[Video] Ngắm một Hà Nội khác lạ với góc nhìn từ không trung

-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 14:56 GMT+7

Clip “Hanoi Fly: Hà Nội - những góc nhìn từ không trung" giới thiệu những hình ảnh đặc trưng của đô thị Hà Nội, đưa người xem đến với những địa danh quen thuộc theo hai trục thời gian và không gian.

Những hình ảnh hồ Hoàn Kiếm, khu phố cổ Hà Nội, Nhà hát Lớn Hà Nội, cầu Long Biên... và cả những khu tập thể cũ của Thủ đô sẽ đến với công chúng dưới một góc nhìn khác lạ, độc đáo và thú vị.

Ðó là điều mà dự án "Hà Nội - những góc nhìn từ không trung" (Hanoi Fly) do một nhóm kiến trúc sư thuộc hai diễn đàn Ashui.com và Hanoi Lovers vừa hoàn thành hôm 10/10 - ngày kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.

Dự án này vừa qua đã vinh dự được trao Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2014.

Clip “Hanoi Fly: Hà Nội - những góc nhìn từ không trung" dài 10 phút 10, giới thiệu những hình ảnh đặc trưng của đô thị Hà Nội, người xem sẽ có cái nhìn bao quát về các địa danh quen thuộc theo hai trục thời gian và không gian.

Về thời gian, sẽ có cả quá khứ (không gian hồ Hoàn Kiếm, khu phố cổ...) lẫn tương lai (các khu đô thị mới). Về không gian, sẽ có hình ảnh của trung tâm thành phố cũ, sông Hồng, làng cổ và Hà Nội mở rộng.

“Ðưa những hình ảnh này đến với công chúng, chúng tôi muốn truyền thông điệp về trách nhiệm của chúng ta đối với sự phát triển của Thủ đô, và hãy cùng kết nối tình yêu Hà Nội" - anh Lê Việt Hà, phụ trách dự án, cho biết.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive