VIDEO: Những lời gan ruột của Hoài Linh ngày khánh thành đền thờ Tổ

-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 20:47 GMT+7

Sáng 11/9, tức ngày 11/8 âm lịch, NSƯT Hoài Linh đã tổ chức Lễ khánh thành Đền thờ Tổ tại đường số 5 phường Long Phước, quận 9, TP HCM. Ngày 12/8 âm lịch hàng năm là ngày Truyền thống Sân khấu Việt Nam, ngày được các nghệ sĩ coi là ngày giỗ nghề.

Rất đông nghệ sĩ như NSND Kim Cương, NSND Lệ Thủy, Hồng Vân, Vũ Linh, Trung Dân… cùng bạn bè thân hữu đến nhà thờ tổ để chúc mừng nghệ sĩ Hoài Linh và tham dự lễ khánh thành nhà thờ tổ.

 


Đền thờ chính trong khuôn viên nhà thờ tổ nghiệp. Ảnh: Hoàng Giang - Pháp luật TP HCM

Phát biểu trong Lễ khánh thành, NSƯT Hoài Linh bộc bạch: "Con xin cám ơn hai đấng sinh thành lúc nào cũng ủng hộ tinh thần con, và lúc nào cũng nhắn nhủ con, khi con quyết tâm làm điều gì con cứ cố gắng, ơn trên sẽ gia hộ cho con. Và điều đó là điều con cảm thấy hạnh phúc với gia đình con. Con cám ơn bố mẹ rất nhiều.

Và cũng xin phép cám ơn tất cả anh em trong đội thi công của công trình, cảm ơn anh em đã cố gắng ngày đêm hoàn thành sự hối thúc của mình, dù vậy các anh vẫn vui vẻ làm ngày làm đêm để kịp Hoài Linh làm lễ giỗ Tổ ngày hôm nay.

Đây không chỉ là dịp để chúng ta giao lưu hướng về cội nguồn mà còn là nơi để tất cả mọi người nghệ sĩ cùng tập trung về đây để cùng lắng nghe những lời chỉ dạy của những bậc tiền bối, để anh em nghệ sĩ trẻ giữa vững đạo, tâm của mình trong nghề để sự nghiệp của chúng ta càng bay cao hơn nữa nhưng luôn giữ gìn bản sác văn hóa dân tộc".

 


NSƯT Hoài Linh và các nghệ sĩ vào viếng Đền thờ Tổ. Ảnh: Thanh Hiệp - Người Lao động

Đền thờ mang nét kiến trúc văn hóa phương Đông, ngôi Đền thờ Tổ của nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh tọa lạc trong một không gian thoáng mát. Nhà thờ có hai nhà lớn và một nhà nhỏ được xây dựng theo kiểu truyền thống Bắc Bộ. Theo Hoài Linh, anh muốn xây dựng công trình đền thờ tổ nghề sân khấu để các nghệ sĩ có nơi cúng tổ nghề và sinh hoạt giao lưu. Góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa dân tộc mà các thế hệ tiền nhân đã vun bồi.

Đây là nhà thờ tổ do Hoài Linh xây dựng với số tiền nhiều tỷ đồng. Công trình được khởi công từ tháng 9/2014 ở phường Long Phước, Quận 9. Trải qua nhiều vấn đề, vào tháng 2/2016, công trình xây dựng bị UBND quận 9 xử phạt hơn 6,2 triệu đồng vì xây dựng không phép và bị đình chỉ thi công. Sau đó, NSƯT Hoài Linh đã xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đã được cấp phép xây dựng tiếp, cho đến nay, công trình đã hoàn thành.

Thảo Nhi

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive