VIDEO: Thí sinh Hoa khôi Áo dài rơi lệ kể cảnh đời khốn khó

-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 07:30 GMT+7

Thanh Khoa (22 tuổi, TPHCM) rơi nước mắt khi kể về hoàn cảnh gia đình khó khăn: “Chắc là có mình em ở đây không thể vào đại học được… tại vì em phải lo cho gia đình. Bố mẹ em ly dị từ năm em 5 tuổi, em phải ở chung với dì ghẻ một thời gian khá dài và đó là khoảng thời gian khủng khiếp...”.

Hành trình Hoa khôi Áo dài 2016 đã chính thức bắt đầu. Trong tập 4 (phát sóng lúc 19h55 ngày 8/4), các cô gái bước vào tiết học đầu tiên cùng cố vấn chuyên môn - siêu mẫu Hà Anh với chủ đề “Định hình phong cách”. Hà Anh mở đầu tiết học bằng việc làm quen với các thí sinh để mọi người hiểu nhau nhiều hơn. Cũng từ đây, hoàn cảnh đặc biệt của một số thí sinh được hé lộ. Ấn tượng hơn cả có lẽ là câu chuyện của hai thí sinh Quỳnh Châu và Thanh Khoa.

Quỳnh Châu chia sẻ dù mới đến với ngôi nhà chung chưa lâu nhưng cô đã thay đổi rất nhiều: “Trước đây em thường suy  nghĩ rất tiêu cực. Hồi xưa em thường chỉ nói chuyện với người nổi tiếng thôi.

Khi vào ngôi nhà chung, em thấy có những bạn chưa đi giày cao gót bao giờ. Nếu là em của ngày xưa, ích kỷ thì em không bao giờ em chỉ cách, em cho rằng đó là những kinh nghiệm mình phải tập luyện mới có được. Tuy nhiên, giờ em lại chỉ cho mọi người và khi thấy người đó đi được em thấy vui kinh khủng luôn. Em thấy mình sống tích cực hơn nhiều, em rất vui khi mình thay đổi được như vậy”.

 


Giám khảo Hà Anh trò chuyện cùng các thí sinh Hoa khôi Áo dài 2016.

Khác với Quỳnh Châu, Thanh Khoa (22 tuổi, TPHCM) rơi nước mắt khi kể về hoàn cảnh gia đình khá khó khăn: “Chắc là có mình em ở đây không thể vào đại học được… tại vì em phải lo cho gia đình. Bố mẹ em ly dị từ năm em 5 tuổi, sau đó em phải ở chung với dì ghẻ, lúc đó mẹ em không có gì trong tay phải đi lập nghiệp không mang em theo được. Em ở chung với dì ghẻ một thời gian khá dài và đó là khoảng thời gian khủng khiếp đối với em. Em nhớ mẹ vô cùng.

Lúc bà nội em mất, thì em không còn lý do gì ở bên ba mình nữa, em cảm thấy ba không thương mình nữa… Hiện giờ, mẹ em yếu không thể đi làm, một mình em phải lo cho bà, mẹ và em trai nên không thể học được. Em rất thích học thiết kế thời trang nhưng vẫn chưa thực hiện được giấc mơ của mình”.

 


Thanh Khoa rơi lệ khi kể về cuộc sống gia đình khốn khó

Lý giải cho việc kể cho mọi người nghe một câu chuyện buồn, Thanh Khoa nói: “Tôi muốn kể câu chuyện của mình để nhắc nhở các bạn trẻ nên trân trọng khoảng thời gian bên gia đình, và hãy làm những việc có ý nghĩa chứ đừng nên lãng phí nó”.

Siêu mẫu Hà Anh nhắn nhủ các bạn thí sinh hãy biến những trải nghiệm, những khoảng thời gian chưa được đẹp đẽ trong cuộc đời thành năng lượng, động lực tích cực để chúng ta quyết tâm phấn đấu làm bằng được những điều mình muốn.

Sau phần chào hỏi, huấn luyện viên Hà Anh nói đến một nối dung khá quan trọng, đó là cách chào hỏi, giới thiệu bản thân thật tự tin để chinh phục khán giả cũng như ban giám khảo các cuộc thi sắc đẹp. Các thí sinh Hoa khôi Áo dài 2016 đã cùng siêu mẫu Hà Anh xem lại phần thể hiện của chính mình trong đêm đầu tiên xuất hiện trên sân khấu chào khán giả.

 


Cuộc trò chuyện của thí sinh Hoa khôi Áo dài 2016 cùng siêu mẫu Hà Anh làm hé lộ những hoàn cảnh đặc biệt

Theo đánh giá của Hà Anh, hầu hết các thí sinh đều mắc lỗi ở cách nói, hoặc là cách bước đi, dáng đứng… Nhiều thí sinh còn thiếu tự tin, thiếu năng lượng và cách nói thiếu thuyết phục. Từ việc nhìn nhận lỗi của chính mình và “đối thủ”, các thí sinh sẽ phải dành thời gian tập luyện nhiều hơn nữa để có thể hoàn hảo hơn mỗi khi bước ra sân khấu.

Trong tập 4, các người đẹp Hoa khôi Áo dài cũng trải qua lớp học ngoại khóa để nâng cao khả năng làm việc nhóm cùng huấn luyện viên Lê Vĩnh Hoàng.

Tập tiếp theo của Hoa khôi Áo dài 2016 (phát sóng 19h55 ngày 9/4), các thí sinh sẽ được gặp lại Giám đốc sáng tạo Henri Hubert với bài tập về kỹ năng catwalk.Clip: Thanh Khoa rơi lệ khi kể về cảnh đời khốn khó:


Tiểu Phong

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive