VIDEO vụ NGẠT KHÍ ở Hà Nội: 3 người đã TỬ VONG, 3 người khác NGUY KỊCH

-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 21:40 GMT+7

VIDEO vụ NGẠT KHÍ ở Hà Nội: 3 người đã TỬ VONG, 3 người khác NGUY KỊCH

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng qua, 17/9, tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đã xảy ra vụ ngạt khí do sử dụng máy phát điện khiến 3 người tử vong và 3 người đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo phản ánh của người dân tại  xóm 3 xã Ninh Hiệp 6 công nhân bị nạn là những người làm thuê cho một xưởng vải.

Tối hôm trước, khu vực này bị mất điện, nhóm công nhân được cho là dùng máy nổ phát điện trong phòng kín dẫn đến bị ngạt khí.

Theo phản ánh của người dân, trên địa bàn xã có 2 lần bị mất điện vào 23h ngày 16/9 và 2h ngày 17/9 nên chưa xác định được các nạn nhân bị ngạt khí vào thời điểm nào.

Thực tế cho thấy, những vụ ngạt khí như thế này không phải là hiếm xảy ra, khiến nhiều người tử vong.

Theo các chuyên gia, khí CO sẽ gây ngạt toàn thân do nó tranh chấp với oxy gây giảm oxy máu ở tất cả các cơ quan của cơ thể, não và tim sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

Vì thế, khi phát hiện ra nạn nhân, mọi người cần khẩn trương mở rộng cửa, làm thoáng khí, đưa bệnh nhân ra khỏi nơi nhiễm độc càng nhanh càng tốt.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, người dân không dùng các loại than để sưởi trong phòng kín; không nên dùng lò nướng, bếp gas để sưởi.

Thường xuyên kiểm tra thiết bị an toàn của bếp gas, lò sưởi, hệ thống thông hơi. Không đặt máy phát điện ở nơi kín như tầng hầm, nhà để xe hoặc để gần cửa phòng ở.


Truyền hình Thông tấn VNEWS


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive