VIDEO: Vụ tòa nhà 8B Lê Trực: Thủ tướng có thể lập đoàn thanh tra độc lập

-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 05:36 GMT+7

VIDEO: Vụ tòa nhà 8B Lê Trực: Thủ tướng có thể lập đoàn thanh tra độc lập

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra ngày 1/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: Thủ tướng chưa cho ý kiến đối với báo cáo của Hà Nội về những sai phạm tại dự án 8B Lê Trực nhưng cần thiết, trước khi kết luận, Thủ tướng có thể lập đoàn thanh, kiểm tra đối với dự án.

Trả lời câu hỏi, Thủ tướng có ý kiến gì về báo cáo của UBND Hà Nội nêu rõ việc toà nhà số 8B Lê Trực, Hà Nội có nhiều sai phạm nghiêm trọng, xây tăng cả chiều cao, diện tích, ảnh hưởng đến cảnh quan, không gian khu trung tâm chính trị Ba Đình, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VP Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết :

"Chiều hôm qua, chúng tôi nhận được báo cáo của Ủy ban, được biết, TP HN đã khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra và sơ bộ có kết luận. Đến giờ đã trình Thủ tướng CP, Hà Nội đã công khai sai phạm, mức độ do đoàn kiểm tra ban đầu có được của chủ đầu tư và một số trách nhiệm khác, có đề ra hướng xử lý. Nếu cầu thiết Thanh tra CP sẽ lập đoàn thanh tra trước khi xử lý vấn đề này theo quan điểm nghiêm minh pháp luật.

Khi các phóng viên đặt câu hỏi: Bộ Quốc phòng từng có báo cáo, ý kiến gì về dự án trong suốt quá trình công trình được triển khai, thi công khi theo quy định về quản lý, bảo vệ vùng trời, các công trình có chiều cao từ 45m trở lên phải báo cáo xin ý kiến cơ quan này?

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên thông tin thêm: "Đến thời điểm này, Chính phủ chưa nhận được báo cáo của Bộ Quốc phòng về vấn đề này nhưng thông tin trên báo chí cũng thể hiện, thủ tục đầu tư toà nhà đã được thực hiện đầy đủ, chủ đầu tư có xin ý kiến của Bộ Quốc phòng". 

Đại diện Bộ Quốc phòng cho biết, cơ quan này mới đồng ý về điều kiện đảm bảo tĩnh không với việc có công trình xây dựng với chiều cao 70m trong khu vực nhưng không phải là cấp phép để xây toà nhà với chiều cao như thế ./.


Truyền hình Thông tấn - VNEWS

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive