Viện USKI: Triều Tiên gần hoàn tất bãi phóng tên lửa mới

-Thứ sáu, ngày 22/08/2014 10:47 GMT+7

Triều (USKI) thuộc Đại học Johns Hopkins khẳng định Triều Tiên sẽ có thể phóng thử các tên lửa tầm xa hơn tại bãi phóng mới trước cuối năm nay.

 

Quân đội Triều Tiên bắn thử rocket chiến thuật có độ chính xác và hiệu năng cao tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, qua phân tích những hình ảnh vệ tinh chụp trong tháng này, Viện Mỹ-Triều (USKI) thuộc Đại học Johns Hopkins ngày 22/8 khẳng định Triều Tiên sẽ có thể phóng thử các tên lửa tầm xa hơn tại bãi phóng mới trước cuối năm nay.

Theo nguồn tin trên, một công trình lớn đang được thi công tại bãi phóng vệ tinh Sohae của Triều Tiên kể từ giữa năm 2013, trong đó tập trung nâng cấp các cơ sở để có thể nâng những quả tên lửa lớn hơn, có tầm phóng xa hơn và mang được tải trọng nặng hơn.

Trong một thông báo đề ngày 21/8, USKI cho biết những hình ảnh vệ tinh cho thấy một số dự án xây dựng khá lớn đang gần hoàn tất bất chấp điều kiện mưa to trong mùa Hè này.

Thông báo có đoạn: "Kể từ cuối năm ngoái, nỗ lực nhằm nâng cấp tháp nâng và bệ phóng vẫn tiếp diễn và có thể sẽ được hoàn thiện trước mùa Thu này - điều sẽ cho phép Triều Tiên thử các phương tiện phóng có tầm bắn xa hơn, mang theo tải trọng lớn hơn loại tên lửa Unha được phóng năm 2012. Như vậy, Triều Tiên sẽ có thể tiến hành những vụ phóng mới tại khu vực này trước cuối năm nay nếu nước này quyết định làm như vậy"./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive