Việt Nam 1-13 Iran: Khác biệt đẳng cấp

-Thứ sáu, ngày 19/02/2016 22:51 GMT+7

Không giống như trận đấu gặp đội tuyển Nhật Bản, các chàng trai Việt Nam đã không thể tiếp tục tạo ra bất ngờ trước Iran và đành cay đắng chấp nhận thua trận với tỷ số 1-13.

Từ những giây đầu tiên của trận đấu, Iran đã ngay lập tức dồn ép các cầu thủ Việt Nam phải lùi sâu về phần sân nhà và liên tục tạo ra các tình huống nguy hiểm ngay trước khung thành của thủ môn Việt Nam. Chưa thể bắt được nhịp của trận đấu, Việt Nam sớm đã phải nhận bàn thua ở ngay phút thứ 2.

Xuất phát từ một tình huống đá biên bên cánh trái, bóng được cầu thủ Iran đưa vào trong nhưng lại được hậu vệ Việt Nam phá ra. Thế nhưng bóng vẫn luẩn quẩn ở trước vòng cấm địa của Việt Nam. Và một cú ra chân nhanh chóng của Mahdi Javid đã giúp Iran mở tỷ số, vươn lên dẫn trước Việt Nam.

Những phút sau đó, Việt Nam đã dần lấy lại được sự bình tĩnh và đã có những tình huống dứt điểm nhưng tiếc rằng các cú sút chưa đủ khó để hạ gục thủ môn của Iran. Mải mê tấn công, Việt Nam bất ngờ phải nhận hai bàn thua chóng vánh trong khoảng thời gian chưa đầy một phút.

Ở 7 phút 20 giây, Farhad Tavakoli đã có tình huống đi bóng lắt léo và bình tĩnh loại bỏ các cầu thủ của Việt Nam để ghi bàn nâng tỷ số lên thành 2-0 cho Iran. Chỉ mất 26 giây sau, Tavakoli tiếp tục có pha lập công giúp Iran nâng tỷ số trận đấu lên 3-0.

 


Iran quá mạnh so với Việt Nam.Ảnh: Quang Thắng

Sau đó, đội tuyển Việt Nam tiếp tục nhận hai bàn thua nữa do công của Hamid Ahmadi và Hossein Tayebi lần lượt ở phút 14 và 16. Đến phút 17, Phùng Trọng Luân đã có bàn thắng danh dự cho Việt Nam. Bên cánh phải, Danh Phát đã có tình huống căn ngang bên trong.

Đường chuyền đã loại bỏ được 3 cầu thủ của Iran và công việc của Trọng Luân chỉ là đệm bóng vào lưới. Ở những phút cuối cùng của hiệp 1, Tavakoli và Javid lại tiếp chọc thủng lưới thủ môn Việt Nam. Kết thúc hiệp 1, Iran đã dẫn trước Việt Nam với tỷ số 7-1.

Sang hiệp 2, mọi thứ cũng không khả quan hơn cho Việt Nam là bao. Iran tiếp tục dồn ép các cầu thủ Việt Nam. Không có tình huống nào thực sự nguy hiểm được các cầu thủ Việt Nam tạo ra trong hiệp 2. Trái lại, đội tuyển Iran lại tiếp tục bắn phá khung thành đội tuyển Việt Nam. Họ đã có liên tiếp 6 bàn thắng ở các phút 22, 26, 27, 32, 37 và 38 lần lượt do công của Tavakoli, Alireza Vafaei, Tayebi, Javid và Mohammad Keshavarz (2 bàn) để nâng tỷ số lên thành 13-1.

 


HLV Bruno không thể giúp Việt Nam tiếp tục tạo bất ngờ

Với chiến thắng này, Iran sẽ gặp đội tuyển Uzbekistan trong trận chung kết. Còn Việt Nam sẽ có cuộc tái đấu với Thái Lan ở trận tranh hạng 3. Cả hai trận đấu đều sẽ diễn ra vào tối Chủ Nhật 21/2.


Đội hình ra sân

Iran: Sepehr Mohammadi; Hamid Ahmadi, Asghar Hassanzadeh, Ghodrat Bahadori, Mahdi Javid.

Dự bị: Alireza samimi, Javad Esfandiari; Alireza Vafaei, Reza Sangsefidi, Mohammad Taheri (C), Mehran Alighadr, Hossein Tayebi, Farhad Tavakoli, Mohammad Keshavarz .

Việt Nam: Nguyễn Văn Huy; Lê Quốc Nam, Dương Anh Tùng, Nguyễn Bảo Quân (C), Trần Văn Vũ.

Dự bị: Nguyễn Đình Y Hoà; Ngô Ngọc Sơn, Vũ Xuân Du, Trần Long Vũ, Phùng Trọng Luân, Nguyễn Minh Trí, Phạm Đức Hoà, Danh Phát, Trần Thái Huy.

Bàn thắng: Mahdi Javid (2', 20', 32'), Farhad Tavakoli (8', 8', 20', 22'), Hamid Ahmadi (14'), Hossein Tayebi (16', 27'), Alireza Vafaei (26'), Mohammad Keshavarz (37, 38'); Phùng Trọng Luân (17').

Hiệp Hoàng

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive