TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Triều Tiên

Cập nhật 16:09 ngày 06/08/2014

(Dân trí) - Tại cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Su Yong, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với Triều Tiên.
 >>  Ngoại trưởng Triều Tiên thăm Việt Nam

 


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Su Yong trước buổi hội đàm

Ngày 6/8/2014, tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên Ri Su Yong đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ri Su Yong, cho rằng chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hai nước đang chuẩn bị kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (31/1/1950 - 31/1/2015).

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với Triều Tiên; hoan nghênh hai nước tiếp tục duy trì trao đổi đoàn các Bộ, ngành nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tích cực tìm kiếm các biện pháp và hình thức thích hợp để đưa quan hệ hợp tác kinh tế thương mại, văn hóa, thể thao có bước phát triển mới phù hợp với tiềm năng và điều kiện của mỗi nước.

 


Tại cuội hội đàm, hai bên cũng bàn về vấn đề Bán đảo Triều Tiên và vấn đề Biển Đông

Bộ trưởng Ri Su Yông bày tỏ vui mừng lần đầu tiên thăm chính thức Việt Nam và được chứng kiến những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Bộ trưởng cho rằng, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Triều Tiên là tài sản quý báu của hai dân tộc do Chủ tịch Kim Nhật Thành và Chủ tịch Hồ Chí Minh đích thân xây dựng và vun đắp, hai bên cần duy trì và tích cực phát huy. Phía Triều Tiên mong muốn hai Bộ Ngoại giao phát huy vai trò thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, tăng cường phối hợp và hợp tác trong các vấn đề quốc tế và khu vực.

Hai bên cũng đã trao đổi về các vấn đề quốc tế, khu vực và những vấn đề cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Bán đảo Triều Tiên và vấn đề Biển Đông.


Nam Hằng

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.