Việt Nam tham gia triển lãm nghệ thuật điêu khắc ở Australia

-Thứ năm, ngày 11/09/2014 10:54 GMT+7

Triển lãm “Hướng về châu Á,” trưng bày các tác phẩm điêu khắc, tạo hình của nghệ sỹ Australia và Việt Nam vừa được khai trương ngày 9/9, tại Australia.

 

Tác phẩm "Nàng tiên cá trên bãi biển Cable." (Nguồn: Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth cung cấp)

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Perth phối hợp cùng chính quyền thành phố Broome, bang Tây Australia vừa khai trương triển lãm “Hướng về châu Á,” trưng bày các tác phẩm điêu khắc, tạo hình của các nghệ sỹ Australia và Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên công chúng địa phương được tận mắt thưởng thức nghệ thuật điêu khắc Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày 9/9, Tổng Lãnh sự Việt nam tại Australia Lê Viết Duyên đánh giá cao sự phát triển ngày càng mạnh mẽ trong quan hệ giữa Việt Nam và các địa phương của Australia trên mọi lĩnh vực, từ kinh tế, giáo dục, khoa học tới văn hóa, nghệ thuật..., đặc biệt từ khi hai nước ký quan hệ đối tác toàn diện năm 2009.

Sự tham gia của Việt Nam tại triển lãm điêu khắc “Hướng về châu Á” lần đầu tiên được tổ chức tại Australia này là một trong những hoạt động đa dạng, phong phú tăng cường quan hệ chặt chẽ và mạnh mẽ hơn nữa với địa phương.

Thị trưởng thành phố Broome Graeme Campbell và Trưởng Ban tổ chức triển lãm Chris Maher cảm ơn Việt Nam đã tham gia cuộc triển lãm điêu khắc quốc tế lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội đa văn hóa Shinju Matsuji hàng năm tại Broome. Thành phố cũng mong muốn tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động hợp tác trong thời gian tới, như kết nghĩa với một thành phố của Việt Nam để tăng cường trao đổi giữa các địa phương.

Các quan chức đại diện chính quyền thành phố, đông đảo người dân và bạn bè sở tại đã tới tham dự cuộc triển lãm được tổ chức tại Cable Beach, một trong những bãi biển đẹp nhất Tây Australia.

Trong đợt triển lãm, Ban tổ chức giới thiệu với người dân địa phương tác phẩm “Nàng tiên cá trên bãi biển Cable,” một tác phẩm điêu khắc từ đá cẩm thạch trắng, do các nghệ nhân Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng chế tác. Các quan khách tham dự đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và khâm phục tài năng của các nghệ sỹ Việt Nam trong việc chế tác bức tượng mang nhiều nét nghệ thuật đặc sắc và công phu.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 19/9 tới và sau khi kết thúc, bức tượng điêu khắc sẽ được tặng lại cho thành phố Broome như một biểu tượng của tình hữu nghị giữa Việt Nam và Australia./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive