Vietnam Idol 2015 sẽ 'định hướng nhân cách' cho nghệ sĩ trẻ

-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 16:59 GMT+7

Ngoài việc đào tạo những kĩ năng cho các thí sinh, một trong những trọng tâm của Vietnam Idol 2015 là định hướng và giáo dục nhân cách cho nghệ sĩ trẻ.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết sở dĩ họ làm như vậy vì "mong muốn giới thiệu đến khán giả một thế hệ nghệ sĩ trẻ có tài và tâm khi bước chân vào hoạt động trong môi trường giải trí tại Việt Nam".

Mùa mới cũng sẽ có những thay đổi về luật thi (Vòng Audition), cấu trúc vòng thi (Vòng nhà hát và Vòng Studio) đến cách thức loại thí sinh trong những đêm diễn và công bố kết quả (Vòng Gala). Việc thay đổi này sẽ khiến các thí sinh phải không ngừng rèn luyện để chinh phục khán giả.

 


Bộ ba giám khảo Vietnam Idol 2015: Nhạc sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Thu Minh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Ngoài ra chương trình sẽ mời các chuyên gia âm nhạc uy tín trong và ngoài nước huấn luyện cho các thí sinh các kĩ năng về: thanh nhạc, giải phóng hình thể, vũ đạo đến cách sử dụng nhạc cụ, sáng tác ca khúc, hay những kỹ năng cần thiết của một ca sĩ về trình diễn, giữ gìn hình ảnh, cách thức trả lời phỏng vấn báo chí...

Quyền lợi của thí sinh năm nay cũng được mở rộng tới top 3, thay vì mọi quyền lợi vật chất đều chỉ dồn cho quán quân. Top 3 sẽ có cơ hội phát hành đĩa đơn trực tuyến sau cuộc thi.

Trước đó Bộ TTTT đã ra văn bản yêu cầu VTV tạm ngưng phát sống một số chương trình trong đó có Vietnam Idol nhằm chấn chỉnh hoạt động, tổ chức trong các chương trình liên kết giữa VTV và các đơn vị tư nhân. Tuy nhiên tới 5/4, tập 1 của Vietnam Idol đã được phát sóng vào tối ngày 5/4, sau khi được Bộ TTTT đồng ý cho phép phát sóng.

Tập 2 sẽ phát sóng Vòng thử giọng (Audition) tại Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 20g00 Chủ nhật, Ngày 12/4/2015 trên kênh VTV3.

Linh Lan

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive