Vinamilk trao 54.000 ly sữa Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho trẻ em da cam Thái Bình

-Thứ hai, ngày 22/12/2014 11:12 GMT+7

Ngày 21/12 vừa qua, tại tỉnh Thái Bình, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao 54.000 ly sữa cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn và các em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin Tỉnh. Đây là điểm dừng chân thứ tư của hành trình trao sữa năm nay của Quỹ sữa Việt Nam, đánh dấu một chặng đường 6 năm thành công của Quỹ.

(Thethaovanhoa.vn) -

Tổng cộng trong hành trình tại Thái Bình, Quỹ sữa Vươn cao sẽ trao 54.000 ly sữa cho 600 em học sinh (chủ yếu là các em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin) trong tỉnh. Toàn bộ số sữa này sẽ dược Vinamilk cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chuyển trực tiếp đến các Trường và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, đến các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại 8 huyện, thị của tỉnh Thái Bình để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

 


Những ly sữa Vinamilk của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được trao tận tay các em học sinh nhiễm chất độc da cam/ dioxin và trẻ em nghèo khó khăn của tỉnh Thái Bình

Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 310,000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỷ đồng. Nhân dịp này, Vinamilk cùng với Văn phòng Quốc hội và Bộ LĐ TB & XH tổ chức đi thăm 10 gia đình quân nhân nghèo có con em bị ảnh hưởng chất độc da cam tại Thái Bình và tặng quà cùng tiền mặt cho các gia đình khó khăn, mỗi suất 3 triệu đồng. Trong lễ trao sữa tại Thái Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, trong năm 2014, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), trẻ em huyện Ba Tri (Bến Tre), và trẻ em con của các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với Cách mạng ở Quảng Trị.

H.N

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive