Vĩnh biệt đạo diễn phim 'Pretty Woman' Garry Marshall

-Thứ tư, ngày 20/07/2016 21:07 GMT+7

Nhà làm phim Garry Marshall, đạo diễn phim Pretty Woman (Người đàn bà đẹp) đã qua đời hôm 19/7, ở tuổi 81, tại một bệnh viên ở Burbank, bang California, do những biến chứng từ bệnh viêm phổi sau một cơn đột quỵ.

Marshall biết cách làm thế nào để giành được những tình cảm sâu sắc nhất của khán giả, cho dù là với câu chuyện tình yêu dường như không có thực trong phim Pretty Woman hay phim về nỗi đau mất mát tình cảm trong phim Beaches.

 


Đạo diễn Garry Marshall

Tuy nhiên, sở thích và sở trường của ông lại là dòng phim hài. Ông đã chinh phục nhiều thế hệ khán giả với các sitcom, như Happy Days, Laverne & Shirley Mork & Mindy. Trong một cuộc phỏng vấn trong những năm 1980, Marshall nói rằng hài hước là con đường cần thiết của ông trong cuộc đời.

Ron Howard, người thủ diễn chính trong phim Happy Days trước khi trở thành một trong những đạo diễn hàng đầu ở Hollywood, viết trên trang Twitter cá nhân rằng, Marshall sống với phương châm đơn giản: “Cuộc đời còn quan trọng hơn cả nền kinh doanh trình diễn. Ông là một ông chủ, người thầy thuộc đẳng cấp thế giới. Tính sáng tạo và khả năng lãnh đạo của ông tạo ảnh hưởng lớn tới tôi”.

Còn nam tài tử Richard Gere, người thủ diễn chính trong phim Pretty Woman, tuyên bố “mọi người ai cũng yêu mến Marshal. Ông có trái tim vàng và tâm hồn tinh nghịch”.

Tuy tuổi đã cao, nhưng Marshall không ngơi nghỉ, ông làm cố vấn cho bản phim mới The Odd Couple (2015) của đài CBS và xuất hiện trong một tập của loạt phim này. Trong số những tác phẩm cuối cùng của ông phải kể đến phim Mother's Day, được phát hành hồi tháng 4 với sự thủ diễn chính của Jennifer Aniston, Kate Hudson và Julia Roberts.

 


Richard Gere & Julia Roberts trong phim "Pretty Woman"

Marshall sinh năm 1934 ở New York, trong một gia đình nghệ thuật. Mẹ ông là một giáo viên dạy múa, còn cha ông là đạo diễn điện ảnh. Marshall có bằng cử nhân báo chí của trường Đại học Northwestern và từng làm việc tại tờ New York Daily News. Ông bắt đầu sự nghiệp trong ngành giải trí từ thập kỷ 1960, bán những chuyện đùa cho các nghệ sĩ hài và sau đó chuyển sang sáng tác kịch ngắn cho chương trình The Tonight Show.

Sau khi sáng tác khoảng 1.000 tập cho các sitcom, Marshall chú tâm tới điện ảnh và năm 1984, ông tung ra The Flamingo Kid, bộ phim do ông viết kịch bản và đạo diễn.

Với những tác phẩm điện ảnh sau này, ông chú tâm tới vai trò đạo diễn, nổi bật trong số đó là phim Nothing In Common (1986) với diễn xuất chính của Tom Hanks và Jackie Gleason; Overboard (1987), do Goldie Hawn và Kurt Russell thủ vai chính; Beaches (1988) với diễn xuất chính của Bette Midler và Barbara Hershey; Pretty Woman (1990) và Dear God (1996) do Greg Kinnear và Laurie Metcalf thủ diễn chính.

“Cặp bài trùng” Gere-Roberts đã góp phần tạo nên thành công cho phim Pretty Woman  và sau đó là Runaway Bride (Cô dâu chạy trốn). The Princess Diaries (2001) là một chiến thắng nữa, tuy nhiên Marshall đã gặp thất bại với phim Georgia Rule (2007), do Jane Fonda và Lindsay Lohan thủ vai chính.

Tuấn Vĩ
Theo AP

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive