Vợ George Clooney là người phụ nữ quyền lực nhất Anh

-Thứ ba, ngày 21/10/2014 12:30 GMT+7

Vợ tài tử George Clooney, người là một nữ luật sư nhân quyền, vừa thăng hạng mạnh mẽ trong danh sách thường niên do tờ Evening Standard công bố, nhờ thành tích sự nghiệp của cô.

Sự chuyển đổi của Amal Clooney, từ một luật sư nhân quyền thành công sang một nhân vật có ảnh hưởng, đã hoàn thành khi cô vừa được vinh danh là người phụ nữ quyền lực nhất ở London, chỉ vài tuần sau khi kết hôn với tài tử George Clooney. Theo danh sách của tờ Evening Standard, nữ luật sư 36 tuổi hiện là người quyền lực thứ 4 nước Anh, chỉ sau 3 người đàn ông là Bộ trưởng Tài Chính George Osborne, Thị trưởng London Boris Johnson và người sáng lập công ty Deep Mind Technologies là Demis Hassabis.

 


Amal Clooney

Amal Clooney, trước đây mang họ Alamuddin, đã xuất sắc vượt lên nhiều người phụ nữ ưu tú khác, đánh bại những cái tên nổi tiếng như Victoria Beckham (xếp thứ 9), cô gái vừa đoạt giải Nobel Hòa bình gần đây là Malala Yousafzai (thứ 12), và ca sĩ kiêm nhạc sĩ Kate Bush (thứ 16).

Amal Clooney giành được vị trí này chỉ 3 tuần kể từ khi trở lại làm việc, sau thời gian nghỉ phép để kết hôn với Clooney. Nữ luật sư hiện đang theo đuổi vụ kiện của Hy Lạp, đòi Bảo tàng Anh trả lại nhiều cổ vật lấy từ đền Parthenon của nước này.

Evening Standard khẳng định rằng Amal được xếp hạng rất cao trong danh sách của báo nhờ các công việc cô theo đuổi, không có liên quan tới việc vừa cưới một ông chồng ngôi sao từng đoạt giải Oscar.

 


Kate Middleton

Có một cái tên khác cũng rất đáng chú ý nhưng cuối cùng lại không xuất hiện trong danh sách của Evening Standard là nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton, dù cô được xếp hạng khá cao trong năm ngoái. Do đang được điều trị ốm nghén cấp tính, nữ công tước đã trải qua một thời gian dài không xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, em chồng của cô là Hoàng tử Harry vẫn lọt top vào 10 và đứng ở vị trí thứ 7, chỉ sau Amal Clooney có 3 bậc.

Vân Anh


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive