Vở múa đương đại “Con tạo xoay” sẽ diễn một đêm duy nhất tại Hà Nội

-Thứ ba, ngày 19/08/2014 08:55 GMT+7

(Dân trí) - Vở múa đương đại “Con tạo xoay” có nội dung phản ánh về kiếp người, trải qua 6 cảnh, con người vốn dĩ hình thành từ cát bụi, đến khi kết thúc cuộc sống, con người lại trở về với cát bụi.

 



Xuyên suốt vở múa đương đại, những tư tưởng Phật giáo được tác giả - biên đạo múa Nguyễn Thị Tuyết Minh - truyền tải thông qua các thủ pháp nghệ thuật đầy tính sáng tạo và độc đáo của loại hình nghệ thuật múa.

Sân khấu được thiết kế đa tầng, đa chiều, sinh động và linh hoạt trong việc sử dụng các đạo cụ hỗ trợ, nhằm tăng thêm sức chuyển tải những thông điệp mà tác giả muốn gửi đến khán giả thông qua tác phẩm.

 



Cùng hỗ trợ tác giả - biên đạo múa Tuyết Minh trong khâu dàn dựng còn có nghệ sĩ ba-lê Cao Chí Thành - người được mệnh danh là “hoàng tử ba-lê” của Việt Nam, diễn viên solist trong nhiều vở ballet nổi tiếng và từng đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi ba-lê quốc tế; nghệ sĩ Dương Đình Hải - người từng giành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế về thể loại hip-hop và đạt top 14 trong cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy (So you think you can dance) năm 2013 - cuộc thi nhảy múa chuyên nghiệp được yêu thích nhất hiện nay trên sóng truyền hình Việt Nam.

Vở múa “Con tạo xoay” quy tụ dàn diễn viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm ở nhiều thể loại nhảy múa, mang đến màu sắc và ngôn ngữ đa dạng cho tác phẩm, có thể điểm danh những tên tuổi như: nghệ sĩ Tuyết Minh, Cao Chí Thành, John Huy Trần (giám khảo của 3 mùa Thử thách cùng bước nhảy); dàn nghệ sĩ top 20 Thử thách cùng bước nhảy: Toàn Trung, Đình Hải, Tuấn Đạt, Thái Sơn; Thành J-Buddha; cùng các nghệ sĩ múa trẻ tài năng ở các nhà hát, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của thủ đô.

 



Sân khấu được thiết kế với không gian đa tầng hiện đại. Âm thanh - Ánh sáng được đầu tư công phu bởi các chuyên gia đến từ chương trình Thử thách cùng bước nhảy.

 



Sau thành công của đêm diễn tại TPHCM tối 10/8 vừa qua, vở múa đương đại “Con tạo xoay” sẽ được các nghệ sĩ - diễn viên Đoàn múa Khám phá giới thiệu với khán giả thủ đô Hà Nội trên sân khấu Cung Văn hóa Hữu nghị một đêm diễn duy nhất vào lúc 20h, thứ 5, ngày 21/8.


Nguyễn Ngọc

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive