Vở múa lấy cảm hứng từ “Rừng Na Uy” ra mắt khán giả Việt Nam

-Thứ ba, ngày 07/10/2014 08:41 GMT+7

"Những vì sao đi vắng" và "Nơi ta từng bên nhau" - hai vở múa đương đại lấy cảm hứng từ tiểu thuyết "Rừng Na Uy" (Haruki Makakami) sẽ ra mắt khán giả Việt Nam trong tháng Mười.

 

Hai vở múa do các nghệ sỹ múa đương đại Anh trình diễn (Ảnh: BTC)

Hai vở múa đương đại "Những vì sao đi vắng" (Without Stars) và "Nơi ta từng bên nhau" (There We have been) sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào tối 22/10 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội) và tối 25, 26/10 tại sân khấu IDECAF (31 Thái Văng Lung, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

"Những vì sao đi vắng""Nơi ta từng bên nhau" lấy cảm hứng từ những diễn biến tình cảm phức tạp của hai nhân vật chính trong tiểu thuyết nổi tiếng "Rừng Na Uy" của nhà văn Haruki Makakami.

Hai tác phẩm do các nghệ sỹ đoàn múa đương đại đến từ Vương quốc Anh James Cousins dàn dựng và biểu diễn.

Trong ánh sáng mờ ảo, nữ vũ công được nâng lên cao bởi bạn diễn. Ở vị trí chơi vơi đó, cô thực hiện mọi động tác múa của mình với sự nâng đỡ của bạn diễn. Nhịp điệu câu chuyện lúc nhanh lúc chậm giúp mỗi khán giả có cách cảm nhận riêng.

Biên đạo múa James Cousins cùng với nhà sản xuất Francesca Mosely thành lập Đoàn múa James Cousins vào năm 2012.

Cũng trong năm 2012, James Cousins vinh dự là người đầu tiên giành giải thưởng Mathew Bourne-New Adventures (Những cuộc phiêu lưu mới). Đây là giải thưởng cao quý mang tên một trong những nghệ sỹ, biên đạo múa xuất sắc nhất thế giới Matthew Bourne.

Bà Cherry Gough - Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi có thể mời một trong những đoàn múa đương đại tuyệt vời nhất của Vương Quốc Anh đến với khán giả Việt Nam. James Cousin được biết đến như một ngôi sao sáng của nghệ thuật múa đương đại Vương quốc Anh. Chúng tôi hy vọng rằng khán giả Việt Nam sẽ có những phút giây thưởng thức nghệ thuật đầy cảm hứng với vở múa đẹp và ám ảnh này.”./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive