Võ Tắc Thiên: Gợi cảm gây phản cảm!

-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 15:59 GMT+7

Nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa – Võ Tắc Thiên – được xem là nguồn đề tài bất tận của các nhà làm phim xứ sở này. Màn ảnh Hoa ngữ đã đón chào nhiều hình tượng Võ Tắc Thiên.

 


Gần đây nhất, hình ảnh Võ Tắc Thiên do một diễn viên 8X thể hiện trong một bộ phim truyền hình đã nhận được nhiều phản ứng tiêu cực từ người xem vì quá nhiều cảnh hở ngực không cần thiết. “Tôi thậm chí không thể nhìn lên màn hình TV, vì vòng một của các diễn viên cứ lồ lộ…”, một phát biểu của khán giả tên Jingjingmi-ko chia sẻ trên trang cá nhân Weibo; hay một ý kiến khác nhận được từ mạng xã hội này: “Đây không phải là chuyện đẹp hay xấu, mà là vấn đề đạo đức và thuần phong mỹ tục”. Quả thật, không ít khán giả cho rằng bộ phim cố tình “bán da bán thịt” để thu hút sự chú ý, vì khi đem so sánh, hình ảnh trang phục của diễn viên trong phim hoàn toàn khác xa với trang phục của các phi tần thời nhà Đường được ghi chép trong sử sách.

 


Võ Tắc Thiên thâm trầm, uy nghiêm được thể hiện bởi diễn viên kỳ cựu Huệ Anh Hồng

Trái ngược với hình ảnh Võ Tắc Thiên gợi cảm được giới thiệu ở trên, diễn viên kỳ cựu Huệ Anh Hồng đã hóa thân thành một Võ Tắc Thiên uy nghiêm và có phần ác liệt trong bộ phim truyền hình Đường Cung Yến – Nữ nhân thiên hạ. Từ bối cảnh hoa lệ đến từng ánh mắt và trang phục của nhân vật Võ Tắc Thiên được thể hiện bởi Huệ Anh Hồng đều gây ấn tượng mạnh cho người xem, mang lại cảm giác thâm trầm nguy hiểm về nữ hoàng độc nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Đường Cung Yến – Nữ nhân thiên hạ là bộ phim truyền hình khai thác cuộc chiến mỹ nhân tàn khốc với tham vọng chiếm lấy ngai vàng của những người phụ nữ dưới thời Võ Tắc Thiên nhiếp chính. Võ Tắc Thiên (Huệ Anh Hồng thủ vai) là đầu mối của toàn câu chuyện, từ mối dây ràng buộc với các đời vua Đường lẫn sự ngấm ngầm trợ giúp cuộc đảo chính Lý Long Cơ, khiến mưu đồ của Thái Bình Công Chúa thất bại. Ngoài Huệ Anh Hồng, phim còn có sự xuất hiện của các diễn viên nổi tiếng như Dương Cung Như, Lưu Tâm Du, Trần Tú Lê, Khấu Chấn Hải, ngôi sao Hàn Quốc Lee Seung Hyun,…

Bộ phim cổ trang lịch sử Đường Cung Yến – Nữ Nhân Thiên Hạ dài 50 tập hiện đang được phát sóng lúc 16g55 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive