Vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội lộ diện những giọng ca xuất sắc

-Chủ nhật, ngày 14/09/2014 00:16 GMT+7

(Dân trí) - Điểm đặc biệt của vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội năm nay là thí sinh cao tuổi nhất sinh năm 1942, thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 1996, chính khoảng cách lên đến 54 năm đã chứng minh cho sức hút của cuộc thi với những người yêu âm nhạc.

Tối 13/9 tại Hà Nội đã diễn ra vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2014. Cuộc thi là một trong những hoạt động kỷ niệm chính thức nhằm hướng tới ngày kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2014).

Đến tham dự lễ khai mạc có ông Trần Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao & Du lịch Hà Nội, Phó Trưởng ban tổ chức Giọng hát hay Hà Nội 2014; ông Nguyễn Khắc Lợi,  Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Nội; ông Nguyễn Văn Trực, Trưởng phòng quản lý nghệ thuật Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Nội, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Trưởng Ban giám khảo cùng đông đảo các thí sinh của vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2014.

 


Tối 13/9 tại Rạp Công nhân, Hà Nội đã diễn ra vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2014

Cuộc thi là một trong những hoạt động chính thức của thành phố Hà Nội nhằm kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô. Cuộc thi đã được phát động từ tháng 7/2014 và nhận được sự quan tâm của đông đảo những người yêu âm nhạc trên địa bàn Thủ đô.

Đại diện BTC cho biết, cuộc thi đã quy tụ được hơn 450 thí sinh đến từ nhiều lứa tuổi, ngành nghề đang sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết:"Giọng hát hay Hà Nội 2014 có thể xem là lần tổ chức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Cùng với đó, cuộc thi đã quy tụ được một lượng thí sinh rất có chất lượng và chúng tôi đã phát hiện được rất nhiều những giọng ca tiềm năng cho nền âm nhạc Việt Nam nói chung và của Thủ đô Hà Nội nói riêng".

Điểm đặc biệt của vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội năm nay là độ tuổi của các thí sinh: thí sinh cao tuổi nhất sinh năm 1942 và thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 1996, chính khoảng cách lên đến 54 năm đã chứng minh cho sức hút của cuộc thi với những người yêu âm nhạc của Thủ đô.

Ngoài ra, một điều cũng hết sức đáng mừng là khác với vòng sơ tuyển, các thí sinh thường chọn những bài hát về quê hương, đất nước mặc dù dòng nhạc này rất kén giọng cũng như đòi hỏi một kỹ năng thanh nhạc cao.

Theo Ban giám khảo cuộc thi, việc chọn lựa sai bài hát có thể ảnh hưởng rất lớn đến các thí sinh vì mỗi chất giọng chỉ phù hợp với một số dòng nhạc và việc chọn sai bài hát sẽ gây thiệt thòi rất lớn đến phần thi của các thí sinh. Chính vì vậy, bước vào vòng bán kết, được sư tư vấn của thành phần ban giám khảo, các thí sinh đã có sự lựa chọn tinh tế hơn, chính xác hơn nhằm có được phần thi tốt nhất cho bản thân.

    


Hình ảnh một số thí sinh tại vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2014

Nhạc sĩ Hồng Kiên, Giám đốc âm nhạc của cuộc thi chia sẻ: “Trong đêm thi đầu tiên của vòng bán kết, chúng tôi đã nhận thấy được sự tiến bộ rõ rệt từ các thí sinh. Họ đã biết chọn lựa đúng bài hát; biết xử lý bài hát; tiết tấu, nhạc cảm cũng tiến bộ rõ rệt và rất nhiều phần thi đã đạt đến tầm của một ca sĩ chuyên nghiệp”.

Vòng bán kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014 sẽ diễn ra liên tục trong ba tối 13, 14, 15 tháng 9 nhằm tuyển chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất cho đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối 2/10 tại Cung Hữu nghị Việt Xô.

Hà Thanh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive