"Vòng Tay Bè Bạn" tổ chức ngày hội trao đổi sách cũ lần ba

-Thứ sáu, ngày 08/08/2014 08:46 GMT+7

Ngoài mục đích tạo sân chơi cho những người yêu sách tại Hà Nội, chương trình còn nhằm quyên góp sách cũ, ủng hộ các em học sinh vùng khó khăn của tỉnh Hòa Bình.

 

Ngày hội trao đổi sách cũ do tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn tổ chức (Ảnh minh họa: TTXVN)

Thông tin từ tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn cho hay, "Ngày hội trao đổi sách cũ 2014" (Ex-Book-Change 2014) sẽ diễn ra từ 9 giờ 30 đến 11 giờ ngày 9/8 tại tầng 2, Trung tâm thương mại Indochina (số 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo đó, hoạt động chính của ngày hội là trao đổi sách giữa những người tham dự. Sách mang tới trao đổi sẽ được ban tổ chức định giá kỹ lưỡng (tùy theo thể loại, độ cũ, mới… của sách).

Cùng với đó, ban tổ chức sẽ phát hành một loại “tiền giả” dùng riêng cho sự kiện này (sử dụng làm đơn vị quy đổi, định giá những cuốn sách). Điều này sẽ giúp cho việc trao đổi sách giữa những người tham dự chương trình được thuận tiện và công bằng hơn.

Những ấn phẩm tham gia trao đổi là các loại sách, báo, truyện cũ còn sử dụng được và dành cho mọi lứa tuổi. Ban tổ chức không nhận trao đổi các loại sách photocopy, sách giáo khoa, giáo trình.

Trong khuôn khổ của ngày hội, nhiều chương trình vui chơi, giải trí cũng sẽ được tổ chức như: chuỗi hoạt động “Tìm về tuổi thơ,” khu triển lãm “Hành lang ký ức”...

Với chuỗi hoạt động “Tìm về tuổi thơ,” công chúng sẽ được thưởng thức các món ăn dân dã truyền thống và hòa mình vào nhiều trò chơi dân gian như ô ăn quan, bịt mắt bắt dê...

Bên cạnh đó, triển lãm “Hành lang ký ức” sẽ tái hiện lại chặng đường ba năm của dự án “Ngày hội đọc sách” (dành cho học sinh các vùng khó khăn) do tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn khởi xướng. Những hình ảnh về đời sống của trẻ em và đồng bào tại xã Trung Thành và xã Đồng Ruộng (huyện Đà Bắc, Hòa Bình) cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm này.

Ngoài mục đích tạo sân chơi cho những người yêu sách tại Hà Nội, chương trình còn nhằm gây quỹ cho tủ sách Vòng Tay Bè Bạn, quyên góp sách cũ để ủng hộ các em học sinh tại trường Tiểu học Trung Thành và trường Tiểu học Đồng Ruộng (huyện Đà Bắc, Hòa Bình).

Đây là lần thứ ba ngày hội trao đổi sách cũ được tổ chức. Chương trình do tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn khởi xướng và thực hiện.

Tổ chức Vòng Tay Bè Bạn được thành lập vào ngày 3/1/2006 tại Hà Nội; chính thức trở thành thành viên của Hội Thanh niên tình nguyện (HAV) trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam-Thành phố Hà Nội từ năm 2007./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive