VTV24 bác lời tố cáo dàn dựng, gửi đơn khiếu nại tới Bộ TT&TT

-Thứ tư, ngày 03/08/2016 14:41 GMT+7

VTV24 đã bác bỏ lời tố cáo dàn dựng phóng sự pate, xúc xích bẩn và cung cấp những bằng chứng chứng minh quá trình tác nghiệp được thực hiện một cách trung thực.

Sáng ngày 3/8, Trung tâm Tin tức VTV24 đã gửi đơn khiếu nại tới Cục báo chí - Bộ Thông tin truyền thông, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục An ninh Văn hóa, Thông tin,Truyền thông (A87) - Bộ Công an về việc báo điện tử và trang tin Dân Việt, Infonet, Vntinnhanh đưa tin không đúng sự thật về chương trình Nói không với thực phẩm bẩn: Thâm nhập cơ sở sản xuất pate xúc xích bẩn, phát sóng ngày 1/8 trên kênh VTV1. 

Phóng viên của 3 tờ báo trên đã không kiểm chứng thông tin trước khi đăng bài, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và lòng tin của khán giả đối với các chương trình của Trung tâm tin tức VTV24.

 

Ảnh chụp từ phóng sự trong chương trình "Nói không với thực phẩm bẩn" của VTV24. Ảnh: VTV

Cụ thể, theo đơn khiếu nại của VTV24: Nội dung được đăng tải trong 3 bài báo này hoàn toàn không đúng sự thật. Tác giả của 3 bài báo không hề liên hệ với Trung tâm tin tức VTV24, UBND huyện Chương Mỹ, chủ cơ sở sản xuất pate xúc xích để kiểm chứng thông tin theo quy định của Luật báo chí nhưng đã đăng tải thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và lòng tin của khán giả đối với các chương trình của Trung tâm tin tức VTV24, gây tác động xấu đến các chương trình hành động phòng chống và xử lý các đối tượng sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo VTV

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive