VTV7 ra mắt, giới thiệu Cậu bé Bong Bóng

-Thứ bảy, ngày 09/01/2016 09:05 GMT+7

Tối 8/1/2016, Lễ ra mắt kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 đã chính thức diễn ra và được tường thuật trực tiếp vào lúc 20h10.

Toàn bộ nội dung của kênh VTV7 đã được giới thiệu một qua chương trình nghệ thuật với chủ đề Bay lên những ước mơ, qua sự dẫn sắt của Cậu bé Bong Bóng, nhân vật đại diện của kênh VTV7. Hiện đã có kế hoạch làm phim hoạt hình về nhân vật này.Chương trình Bay lên những ước mơ do đạo diễn Phạm Hoàng Nam dàn dựng rất giản dị nhưng đẹp mắt. Phần âm nhạc do nhạc sĩ Lưu Hà An thực hiện với những ca khúc cũ được phối theo lối mới rất thú vị, cùng những ca khúc chủ đề của các chương trình trên VTV7.

 


Cậu bé Bong Bóng (áo xanh) - nhân vật đại diện của kênh VTV7

 


Chương trình "Học lịch sử thật tuyệt" được hâm nóng bằng một ca khúc cực kỳ sôi động

VTV7 hiện đã lên sóng từ ngày 1/1/2016. Mục tiêu của kênh là hướng tới một xã hội học tập, tạo điều kiện tiếp cận kiến thức cho học sinh mọi miền trên tổ quốc. Kênh có thời lượng 18 tiếng/ngày, với các chương trình rất đa dạng dành cho nhiều độ tuổi.

Các chương trình được xây dựng trên tiêu chí khoa học, chính xác, giàu tính giáo dục, tuy nhiên cũng mang hơi hướng vui vẻ, học mà chơi, chơi mà học.

Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, ông Trần Bình Minh cho biết: "Đài Truyền hình Việt Nam nói chung, kênh Truyền hình Quốc gia Giáo dục nói riêng đang và sẽ phát triển theo xu hướng của xã hội truyền thông hiện đại là mọi lúc, mọi nơi và bằng mọi phương tiện đều có thể dễ dàng tiếp cận. Chúng tôi cũng hi vọng rằng, các chương trình của kênh VTV7 bằng các chương trình hấp dẫn, độc đáo sẽ còn là nguồn tạo cảm cảm hứng học tập cho tất cả các em học sinh trong hành trình học tập trọn đời".

Ngọc Diệp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive