Vụ cháy 12 căn nhà: Tất cả tài sản đã bay theo hơi khói!

-Thứ năm, ngày 08/01/2015 08:24 GMT+7

Dân trí Ngày 7/1, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn tại chợ thị trấn Thới Bình làm cháy 12 căn nhà; thống kê thiệt hại.

Trong ngày 7/1, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã tổ chức đoàn đến thăm, động viên tinh thần và hỗ trợ ban đầu đối với các gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng do hỏa hoạn gồm 12 hộ, trong đó có 2 tiệm vàng, mỗi hộ 10 triệu đồng.

 

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau kiểm tra hiện trường vụ cháy.

Tiếp xúc với phóng viên, bà Bùi Thị Mão (50 tuổi, hộ kinh doanh may mặc) cho biết, vào lúc xảy ra cháy, bà ngủ trong nhà một mình thì bất ngờ nghe có tiếng la lớn “cháy, cháy…” khiến bà giật mình thức giấc. “Lúc này tôi mò tìm chìa khóa để mở cửa ra ngoài, khi vừa ra khỏi cửa thì đám cháy đã lan đến nhà mình”, bà Mão kinh hãi nhớ lại.

Bà Mão chia sẻ, cũng như các tiểu thương khác, hằng năm cứ mỗi dịp tết đến, gia đình bà lại nhập về rất nhiều quần áo mới để bán, không ngờ lần này vụ cháy khiến gia đình bà trắng tay. “Tôi không nhớ số tiền lấy quần áo là bao nhiêu nhưng tất cả đã bay theo hơi khói”, bà Mão bùi ngùi.

 

Một căn nhà bị hư hại nặng.

Cùng cảnh ngộ với bà Mão, bà Bùi Thị Nguyên (kinh doanh ống bơm nước) cũng mới nhập hàng về bán. “Số hàng và tài sản của gia đình dành dụm gần 30 năm qua đã bị lửa thiêu rụi chỉ trong phút chốc”, bà Nguyên thiểu não.

Ông Phạm Chí Thành (58 tuổi, chủ tiệm vàng Tấn Phát, nơi được cho là bắt nguồn vụ cháy) cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, ông đang đi công việc cách nhà khoảng 1km. Hay tin, ông liền điện cho các con rồi vội quay đầu xe trở lại, nhưng khi về đến nhà thì chỉ thấy toàn khói lửa. “Cũng may là vào mỗi buổi chiều gia đình tôi đều đem vàng, bạc, đá quý về căn nhà khác cất giữ, chỉ để lại một số ít nên thiệt hại không bao nhiêu, nếu không thì không biết ra sao nữa”, ông Thành buồn bã nói.

 

Cột điện bị nổ trước khi xảy ra cháy.

Nhiều người chứng kiến hiện trường cho biết, trước khi xảy ra hỏa hoạn, cây cột điện nằm cạnh nhà ông Thành bị nổ khiến lửa bay tứ tung. Rất có thể đây là nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn.

Cũng theo người dân địa phương, cây cột điện này đã nổ nhiều lần, lần nổ này chỉ cách lần nổ trước chưa đầy 2 tháng. Các hộ dân trong khu vực cùng đã rất nhiều lần yêu cầu ngành điện lực di dời cây cột điện này ra khỏi khu đông dân cư nhưng không được đáp ứng.

 

Ngành chức năng khám nghiệm hiện trường.

Trong buổi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy, sau khi nghe phản ánh của người dân, ông Nguyễn Tiến Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau - đã chỉ đạo ngành điện lực huyện Thới Bình di dời các cột điện tại khu vực này ra khỏi nơi tập trung đông dân. Ông Hải cũng yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Câu hỏi người dân băn khoăn là, nếu thực sự hỏa hoạn là do nổ cột điện, ngành điện lực huyện Thới Bình sẽ chịu trách nhiệm thế nào trước những thiệt hại quá lớn về tài sản của hơn chục hộ dân?

Tuấn Thanh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive