Vụ dọa tung ảnh nóng của Emma Watson chỉ là trò câu khách

-Thứ năm, ngày 25/09/2014 06:57 GMT+7

Trang web "EmmaYouAreNext" (Emma, cô sẽ là người tiếp theo) dọa tung ảnh nóng của nữ diễn viên Harry Potter đã lộ chân tướng là một chiêu trò marketing.

 

Nữ diễn viên Emma Watson trong vai trò Đại sứ Liên hợp quốc (Nguồn: NYDN)

Sau những lời đe dọa tung bí mật nhạy cảm của nữ diễn viên Emma Watson và thậm chí còn đếm ngược thời gian, trang web "EmmaYouAreNext" (Emma, cô sẽ là người tiếp theo) đã lộ chân tướng là một chiêu trò marketing. Hiện giờ người dùng mạng Internet khi gõ địa chỉ trang web trên sẽ được dẫn tới trang chủ của một công ty tại Mỹ có tên Rantic.

Trên trang chủ của Rantic là thông điệp kêu gọi đóng cửa trang web 4chan - nơi phát tán rộng rãi những bức ảnh nhạy cảm của một loạt sao nữ như Jennifer Lawrence, Kim Kardashian... trong thời gian vừa qua. 

Thông điệp trên ghi: "Hãy đóng cửa 4Chan. Hãy chung tay cùng chúng tôi đóng cửa 4Chan và giúp ngăn ngừa việc phát tán những tấm ảnh nóng. Không ai trong số những nạn nhân xứng đáng phải chịu tình cảnh này và cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự thay đổi. EmmaYouAreNext.com đã nhận được 48 triệu lượt truy cập, 7 triệu lượt chia sẻ/Thích trên Facebook và được nhắc tới 3 triệu lần trên Twitter trong thời gian qua."

Trước đó, trang EmmaYouAreNext.com có một đồng hồ đếm ngược bốn ngày và hình ảnh Emma Watson gạt nước mắt, khiến nhiều người tin rằng các hacker sẽ tung ảnh nóng của ngôi sao người Anh này. Sự việc trên xảy ra chỉ ít giờ sau khi nữ diễn viên của "Harry Potter" có bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới.

Tuy kêu gọi vì mục đích tốt song Rantic hiện đang chịu sự chỉ trích từ người dùng mạng xã hội với lý do đạo đức khi sử dụng Emma Watson để thu hút sự chú ý. Một người dùng Internet tuyên bố: "Những gã ở Rantic là những kẻ mạt hạng. Nếu các người cho rằng dùng Emma để quảng bá và là hành động PR chuyên nghiệp thì các người đúng là không có linh hồn". Hãng BBC cho biết họ đã thử liên hệ với Rantic song email đã tự động được gửi trả lại.


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive