“Vũ khúc Lạc Hồng”: Trình diễn nghệ thuật diễn xướng dân gian

-Thứ bảy, ngày 06/09/2014 09:02 GMT+7

Các loại hình dân ca, dân vũ, các trò diễn dân gian tiêu biểu của từng vùng miền sẽ được giới thiệu tại Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc.

 

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay, “Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc” với chủ đề “Vũ khúc Lạc Hồng” sẽ diễn ra từ ngày 31/10-2/11 tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).

Các hoạt động của liên hoan sẽ được chia thành hai nhóm nội dung chính: phần diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc (trình diễn các tích, trò trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, lễ hội; trình diễn các loại hình dân ca, dân vũ, các trò diễn dân gian tiêu biểu của từng vùng miền) và phần giới thiệu những nét độc đáo trong trang phục của các dân tộc.

Mỗi tiết mục tham gia liên hoan có thời lượng biểu diễn tối đa là 35 phút, kết hợp hài hòa giữa lời ca, điệu nhạc với hành động diễn xuất. Chương trình của mỗi đoàn tham dự phải có khả năng biểu diễn độc lập trên đường phố.

Đại diện ban tổ chức cho hay, Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của 36 đoàn đến từ các địa phương trong cả nước. Đây là dịp để giới thiệu những nét sinh hoạt văn nghệ dân gian độc đáo, gắn bó chặt chẽ với đời sống nhân dân trong lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc.

Sự kiện này cũng là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên-Đà Lạt nhằm quảng bá hình ảnh con người, thiên nhiên khu vực này với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Liên hoan do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive