Vụ tai nạn máy bay Đức trên dãy Alps: Một đội bóng suýt bị xóa sổ

-Thứ tư, ngày 25/03/2015 16:29 GMT+7

Dân trí Đội bóng Dalkurd FF của Thụy Điển suýt chút nữa đã bị xóa sổ trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại dãy Alps vừa qua, nếu ban lãnh đạo đội bóng không quyết định đổi chuyển bay vào phút chót.

Có 4 chuyến bay khởi hành từ Barcelona đi Düsseldorf vào sáng thứ 3. Toàn bộ thành viên của Dalkurd, đội bóng đang tham dự giải hạng nhất Thụy Điển, có mặt 3 trong 4 chuyến bay này. Chuyến còn lại, chính là chuyến bay mang số hiệu 4U9525 xấu số của hãng Germanwings. Chuyến bay đã gặp tai nạn tại dãy Alps, khiến 150 người bao gồm hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

 

Dalkurd suýt chút nữa đã bị xóa sổ khỏi bản đồ bóng đá

Kỳ lạ hơn nữa, theo kế hoạch ban đầu, toàn bộ thành viên CLB Dalkurd sẽ di chuyển tới Đức bằng chính chuyến bay gặp nạn này. Tuy nhiên, vì thời gian quá cảnh của chuyến bay này quá lâu, ban lãnh đạo đội bóng đã quyết định chia 29 thành viên ra 3 chuyến bay còn lại. Tất nhiên, khi đáp máy bay tới Düsseldorf, tất cả thành viên của Dalkurd đều bàng hoàng khi biết tin về vụ tai nạn.

Ông Adil Kizil, giám đốc thể thao đội bóng cho biết: “Đáng ra chúng tôi đã có mặt trên chuyến bay đó. Chúng tôi đã tham gia làm thủ tục cùng tất cả các hành khách. Thật khó tin. Khi chúng tôi tới sân bay ở Barcelona, có 4 chuyến bay khởi hành cùng lúc, và đều bay về phía bắc qua dãy Alps. Bốn chuyến bay, và chúng tôi có mặt ba trong số đó. Chỉ có thể nói rằng chúng tôi đã quá may mắn.”

Ông Kizil tiết lộ thêm rằng ban lãnh đạo đội bóng muốn sắp xếp đủ chỗ cho cả đội ngồi trên chuyến bay của hãng Germanwings. Tuy nhiên, vì thời gian quá cảnh tại Düsseldorf trước khi đáp chuyến bay về Thụy Điển quá lâu, cho nên họ đã lên 3 chuyến bay khác, một chuyến tới München và hai chuyến tới Zürich. Nếu các thành viên Dalkurd cùng lên chuyến bay mang số hiệu 4U9525, giờ này đội bóng đã bị xóa sổ.

HT

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive