Vụ trăn “khủng” nuốt chửng bê: Đã từng nuốt nhiều bê, dê

-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 16:19 GMT+7

Dân trí Người dân cho biết, đây là con trăn sống trong tự nhiên, đã nuốt nhiều con bê và dê của người dân. Lực lượng kiểm lâm huyện Hiệp Đức cho biết, đang xác minh xem con trăn có tên trong sách đỏ hay không.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Phước Sơn (tổ trưởng Phú Tây, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) cho biết, ông là một trong những người cùng bà Lê Thị Bé (thường được gọi là bà Minh, 38 tuổi) đi bắt con trăn sau khi con trăn này nuốt con bê của bà.

Ông Sơn cho biết, khu vực mà con trăn nuốt con bê có tên là rừng Già, là khu vực rừng nguyên sinh chứ không phải rừng sản xuất; trâu, bò hay dê của người dân thả rông vẫn thường vào đây kiếm ăn.

 

Con trăn nuốt con bê được đưa về làng

 

Chứng kiến con trăn nuốt chửng cả con bê bằng trọng lượng cơ thể mình rồi nằm dài ra suối không thể di chuyển, rất nhiều người bất ngờ. “Tôi cũng không hiểu sao mà nó lại nuốt nổi một con bê nữa. Con bê này nặng gần 40 kg chứ không phải nhỏ”, ông Sơn nói.

Thậm chí, khi mọi người đến gần con trăn cũng không động đậy nên mọi người bắt và kéo con trăn về làng một cách dễ dàng. Đến khoảng 11h trưa thì người dân đã đưa được con trăn về và đến 12h thì con trăn đã bị xẻ thịt xong, bán cho người dân được gần 5 triệu đồng. Con bê cũng đã chết.

Theo ông Sơn, đây là con trăn sống trong tự nhiên vì khu vực này không có ai nuôi trăn. Khu vực rừng Già nơi con trăn nuốt con bê ít người qua lại, chỉ có gia súc của người dân thả rông hay đến đó ăn cỏ rồi về.

“Trước đây, người dân ở thôn cũng đã mất một con bê con. Còn người dân ở xã Quế An cũng đã nhiều lần mất dê nhưng không tìm ra thủ phạm nên người dân hay nghi ngờ. Nay bắt được con trăn này rồi thì người dân đã biết ai "trộm" dê và bê con rồi”, ông Sơn cho biết.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Đình Như – Phó Chủ tịch xã Quế Thọ - cũng khẳng định đây là con trăn sống trong tự nhiên.

Ông Đặng Văn Tiến - Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hiệp Đức – cho biết, sau khi biết thông tin, sáng nay (11/12), ông đã chỉ đạo lực lượng pháp chế đi xuống địa bàn kiểm tra. Trả lời câu hỏi của PV đây có phải là động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ không? Ông Tiến cho biết: “Anh em pháp chế đang đi kiểm tra. Vài ngày nữa mới có kết quả nên mới trả lời được”.

Công Bính

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive