‘Vua Bollywood’ Shah Rukh Khan ngán ngẩm vì lần thứ ba bị bắt tại Mỹ

-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 07:35 GMT+7

Shah Rukh Khan – nam tài tử Ấn Độ được mệnh danh là “Ông vua Bollywood” vừa cho biết, một lần nữa, anh lại bị bắt giữ tại sân bay Mỹ trong vài giờ.

Việc nhân vật tiếng tăm bậc nhất Ấn Độ bị bắt là tin nóng với truyền thông quốc tế, nhưng với Shah Rukh Khan, đây không phải lần đầu anh bị bắt rồi lại được thả khi tới Mỹ. Trước đó, đã hai lần Khan bị rơi vào tình huống này.

Năm 2014, ước tính tài sản ròng của Khan lên tới 600 triệu USD, đưa anh trở thành một trong những diễn viên giàu có nhất thế giới, chỉ sau Jerry Seinfeld. Anh cùng từng được Chính phủ Pháp trao huân chương Bắc đẩu bội tinh vì những đóng góp cho nền công nghiệp điện ảnh Bollywood.

Khan không nêu rõ tên sân bay nơi anh bị bắt nhưng theo Rich Verma – đại sứ Mỹ tại Ấn Độ, trong lời xin lỗi viết trên Twitter đã khẳng định vụ việc xảy ra ở sân bay quốc tế Los Angeles.

 

Tài tử Shah Rukh Khan hồi đầu năm nay

Trước đó, năm 2009, Khan từng bị bắt ở sân bay Newark tại New Jersey khi tới Mỹ quảng bá phim My Name is Khan – nói về nạn phân biệt chủng tộc đối với người Hồi giáo sau vụ tấn công 11/9. Quan chức nhập cư bắt giữ nam tài tử trong hai giờ vì tên anh có trong danh sách cảnh báo. Anh bị hỏi về mục đích tới Mỹ và bị kiểm tra hành lý xách tay. Thậm chí, trong gần một giờ đầu, Khan không được phép gọi điện thoại.

Năm 2012, Khan lại bị bắt tại sân bay New York trong hơn hai giờ. Khi đó, Khan tới Mỹ để thăm Đại học Yale. Sau đó, giới chức tại Cục Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ đã gửi lời xin lỗi “sâu sắc” tới nam tài tử vì sự cố này.

Trên Twitter, Khan hài hước nói về lần bắt giữ thứ ba: “Tôi hoàn toàn thấu hiểu và tôn trọng các nguyên tắc an ninh trên thế giới nhưng lần nào tới Mỹ cũng bị bắt giam thì thật ngán. Tuy nhiên, có cái hay là trong khi chờ đợi đã bắt được vài chú Pokemon rất đẹp”.

Phát ngôn viên Cục Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ cho biết, theo luật bảo mật, cô sẽ không thảo luận về các trường hợp nhân.

Khan từng chia sẻ kinh nghiệm về những định kiến ông vấp phải vì là người Hồi giáo với họ Khan. 

“Họ luôn hỏi tôi cao bao nhiêu và tôi thường nói dối là 1m78. Lần sau tôi sẽ mạo hiểm hơn. Khi được hỏi về màu da, tôi sẽ nói mình là người da trắng”, ông tếu táo với các sinh viên Yale vào năm 2012.

Giả Bình (Tổng hợp)

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive