Vừa thua kiện 625 triệu USD, Apple lại mất tiếp 630 USD nữa

Theo Genk-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 14:32 GMT+7

VTV.vn - Một người đàn ông đã thắng kiện Apple sau khi công ty này từ chối bảo hành chiếc Apple Watch bị nứt màn hình của ông.

Tuần này, Apple đã phải đối mặt với 3 sự kiện không lấy gì là vui vẻ.

Đầu tiên, họ bị Alphabet vượt mặt cho vị trí công ty có giá trị cao nhất thế giới và dính vào vụ vi phạm bản quyền, n ộp phạt 625 triệu USD . Tiếp đó, Táo lại tiếp tục bị một người đàn ông xứ Wales đánh bại trong một vụ kiện tại tòa án.

Theo thông tin từ BBC thì một người đàn ông tên là Gareth Cross từ Aberystwyth đã cố gắng để có một chiếc Apple Watch Sport thay thế sau khi ông tìm thấy vết nứt ở góc màn hình của thiết bị đang sử dụng.

Ông nói: "Tôi nhận thấy một vết nứt 4-5 mm nhỏ trên màn hình chỉ 10 ngày sau khi mua thiết bị. Tôi thậm chí còn chưa làm gì nhiều với nó, chỉ ngồi xem TV. Khi vết nứt trở nên lớn hơn, tôi đã gọi cho Apple để sửa chữa nó".

Tuy nhiên, cửa hàng của Apple từ chối và lập luận là lỗi này không được bảo hành. Vì vậy, Cross đã tiến hành kiện công ty.

Thật may mắn là Cross đã giành thắng lợi cuối cùng.

"Tôi không hiểu tại sao họ lại muốn ra tòa với vấn đề này, nhưng cuối cùng tôi đã làm vậy để bảo vệ quyền tiêu dùng của mình", Cross cho biết.

Apple đã bị tòa án tuyên đền bù số tiền gần 630 USD cộng với một mức phí.

Về phần mình Cross nói rằng ông vẫn giữ ý định mua một chiếc Apple Watch vì trong 10 ngày sử dụng, ông đã thật sự thích nó. Nhưng có lẽ ông sẽ đợi đến lúc phiên bản tiếp theo được phát hành.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive