Webber thoát chết sau tai nạn kinh hoàng

-Thứ hai, ngày 01/12/2014 08:54 GMT+7

Cựu tay lái F1 đã thoát chết một cách thần kỳ sau khi chiếc xe của anh gặp tai nạn và bùng cháy ở chặng cuối cùng của giải World Endurance Championship.

Chặng cuối của giải World Endurance Championship, diễn ra ở đường đua Interlagos (Sao Paulo), đã chứng kiến một tai nạn kinh hoàng khi chiếc Porche của Mark Webber va chạm với chiếc Ferrari của Matteo Cressoni ở góc cua thứ 14 trước khi đâm sầm vào tường an toàn, vỡ vụn và sau đó bốc cháy.

Những khán giả cũng như đội kỹ thuật của Porche đã nín thở khi dõi theo hình ảnh ấy, nhưng thật may mắn là tay lái 38 tuổi này đã kịp thời thoát ra khỏi chiếc xe mà không bị một chấn thương đáng kể nào. Anh đã ra dấu cho các khán giả rằng mình hoàn toàn bình thường trước khi được các nhân viên đưa vào trung tâm y tế. Tay lái Matteoo Cressoni của Ferrari cũng không gặp vấn đề gì.

Trong thông báo chính thức của mình trên website, FIA đã tuyên bố “Cuộc đua đã chấm dứt sau khi xe an toàn vào sân sau tai nạn nghiêm trọng giữa chiếc Porsche của Mark Webber và AF Corse Ferrari của Matteo Cressoni. Cả hai tay lái đều đã được đưa tới trung tâm y tế và theo những xét nghiệm ban đầu của bệnh viện Bandeirantes và điều kiện sức khỏe đều ổn”.

Đây là lần đầu tiên ở mùa giải này, Webber phải bỏ cuộc ở một chặng đua. Đó là một kết quả đáng tiếc bởi Webber đã giành pole xuất phát và thời điểm tai nạn là ở những vòng đua cuối cùng. Trong sự nghiệp F1, Webber từng hai lần vô địch ở Grand Prix Brazil nhưng cũng một lần bị tai nạn ở đúng góc cua 14 như vừa rồi. Đó là khi anh thi đấu cho đội Jaguar năm 2003.

 


Chiếc xe của Webber đã vỡ vụn và bốc cháy

Cách đây 4 năm, Webber cũng từng bị một tai nạn kinh hoàng khi thi đấu ở GP châu Âu tại đường đua Valencia. Ở chặng ấy, đồng đội của Webber là Vettel đã đăng quang vô địch, còn anh thì ngược lại. Chiếc RB6 của Webber đã đâm sầm vào chiếc T127 của Kovalainen khi chuẩn bị vào cua. Kết quả, xe của Webber lộn một vòng trên không trung trước khi đập mạnh xuống đường trong tư thế úp, rồi trượt ra ngoài đường trước khi đập vào hàng rào lốp cao su, vỡ tan tành. Trong vụ này tốc độ cực cao của RB6 là nguyên nhân bởi việc Kovalainen giảm tốc độ đột ngột để bắt cua khiến Webber trở tay không kịp.

Webber từng thi đấu 12 năm với thể loại F1 cùng các đội đua Minardi, Jaguar, Williams và Red Bull. Thành tích tốt nhất của anh là ba lần về thứ ba thế giới cùng đội đua nước Áo (2010, 2011, 2013). Kết thúc mùa trước, anh từ giã F1 để thử sức với World Endurance Championship trong màu áo Porsche. Kết thúc mùa giải 2004, Webber xếp thứ 9 với 63,5 điểm.

T.C
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive