webOS sẽ xuất hiện trong 70% Smart TV 2014 của LG

Theo Vnreview-Chủ nhật, ngày 05/01/2014 11:00 GMT+7

Sự kiện của LG tại triển lãm CES 2014 ở Mỹ vẫn chưa diễn ra nhưng chi nhánh của tập đoàn này tại quê hương Hàn Quốc đã tiết lộ nền tảng webOS dành cho TV. Hệ điều hành di động của Palm đã được hồi sinh dưới giao diện dành cho TV tập trung vào sự dễ dùng.


LG đặt nhiều kỳ vọng vào nỗ lực này: webOS sẽ được dùng trên 70% số mẫu Smart TV sản xuất năm 2014 của hãng. webOS trên TV có nhiều khác biệt so với trên điện thoại. Hệ điều hành hiện được tập trung vào 3 tính năng chính: kết nối đơn giản (simple connection), chuyển đổi đơn giản (simple switching) và tìm kiếm đơn giản (simple discovery).

Tính năng kết nối đơn giản nhằm giúp người dùng điều chỉnh TV chuẩn xác và nhanh chóng. Khi bật TV, một nhân vật hoạt hình gọi là Bean Bird xuất hiện sẽ hướng dẫn người dùng về các tùy chỉnh trên TV. Còn tính năng chuyển đổi đơn giản gợi nhớ tới giao diện thẻ quen thuộc trên các smartphone của Palm; nó hứa hẹn giúp người dùng chuyển qua lại giữa các ứng dụng mở gần đây một cách dễ dàng.

Kho ứng dụng hoàn thiện cũng xuất hiện trong các hình ảnh giới thiệu nền tảng webOS dành cho TV của LG, với rất nhiều lựa chọn như Twitter, Netflix, Hulu Plus, Amazon Instant Video, Vudu, CinemaNow và MLB.tv. Ngoài ra, hệ điều hành webOS trên TV cũng sẽ có trình duyệt tích hợp sẵn. Các tính năng điều khiển TV bằng giọng nói và cử chỉ cũng xuất hiện trong thông cáo giới thiệu của LG về webOS.

Các TV chạy hệ điều hành webOS của LG sẽ ra mắt thị trường Hàn Quốc đầu tiên, tiếp đến là thị trường Mỹ và châu Âu trước khi bán rộng rãi trên thị trường toàn cầu.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive