Wenger lo bóng đá Anh sẽ lại đánh mất một lứa cầu thủ tài năng

-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 22:01 GMT+7

HLV người Pháp tin rằng việc thiếu các giải đấu có tính cạnh tranh cho những đội U21 đang ngăn trở sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ Anh.

Arsene Wenger nói ông lo ngại lứa cầu thủ Anh 18-20 tuổi hiện giờ sẽ trở thành một “thế hệ mất mát nữa”. Giám đốc điều hành LĐBĐ Anh FA Martin Glenn tuần này đã nói về việc các cầu thủ trẻ cần được chơi ở nước ngoài theo dạng cho mượn để mở rộng chân trời, như các cầu thủ trẻ người Hà Lan, và Wenger đồng ý với điều đó.

Ông nói: “Trong hệ thống đào tạo ở đây hiện giờ, độ tuổi từ 12-18 quan trọng là việc huấn luyện. Nhưng sau đó, từ 18-20, thi đấu và ra sân thường xuyên mới là quan trọng, để các cầu thủ có thể thực sự tiến bộ. Các học viện trẻ ngày nay được tổ chức tốt hơn rất nhiều, nhưng giai đoạn cuối cùng, giúp cầu thủ trẻ hòa nhập vào đội một, vẫn cực kỳ quan trọng và đầy khó khăn ở đỉnh cao. Hiện giờ đó là một vấn đề lớn, rất khó có cơ hội cho các cầu thủ trẻ hòa nhập thoải mái và dễ dàng ở Premier League vì trình độ đã được nâng lên rất nhiều”.

 


“Nước Anh hiện đang có một thế hệ mất mát những cầu thủ 18-20 tuổi. Khi một cầu thủ ở độ tuổi đó cảm thấy không tiến bộ được, anh ta sẽ mất động lực và tôi lo lắng vì điều đó. Ở Pháp, họ chơi ở hạng Ba với các đội dự bị, tức là những trận đấu thực sự với các cầu thủ đã trưởng thành. Ở Anh, quý vị tạo ra giải U21, tôi không thích điều này, vì nó không giống các trận đấu thực sự, không áp lực và kết quả nhiều khi không được coi trọng”.

“Cũng phải có nhiều cầu thủ trẻ hơn chơi ở nước ngoài hay Championship. Nhưng một lần nữa, chỉ những người giỏi nhất mới được chơi ở Championship, vì ở đó cũng có nhiều cầu thủ giỏi được mua về và trình độ đã được nâng lên. Không có giải pháp nào lý tưởng. Có tất cả 26 học viện trẻ uy tín ở Anh. Nhân số đó lên 20-30 lần, chúng ta có khoảng 700-800 cầu thủ trẻ tài năng mỗi năm. Nhưng rất nhiều trong số đó không bao giờ có cơ hội ở Premier League”.

Chủ tịch FA Greg Dyke đề xuất để các đội trẻ chơi ở những hạng chuyên nghiệp thấp hơn, và Wenger tin rằng đó là một thử nghiệm đáng thực hiện. “Ở League Two (hạng Tư) hoặc League One (hạng Ba) là ổn”, ông nói.

T.T

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive