WhatsApp phiên bản web đã hỗ trợ Firefox và Opera

Theo ICT News-Thứ bảy, ngày 28/02/2015 17:26 GMT+7

Giao diện Whatsapp trên máy tính.

(VTV.vn) - Nếu như trước đây phiên bản web của WhatsApp chỉ hỗ trợ trình duyệt Chrome, mới đây đội ngũ phát triển WhatsApp đã mở rộng để hỗ trợ thêm cả Firefox và Opera.

WhatsApp ra mắt phiên bản web vào cuối tháng 1/2015, tuy nhiên, ở thời điểm đó chỉ có trình duyệt Chrome được hỗ trợ. Hiện tại, dịch vụ nhắn tin phổ biến này vừa công bố hỗ trợ thêm hai trình duyệt khác gồm Firefox và Opera.

Ngoài sự bổ sung nói trên, WhatsApp gần như không có thêm thay đổi gì khác ở quy trình đăng ký để sử dụng phiên bản web: người dùng mở trình duyệt trên PC truy cập vào trang https://web.whatsapp.com/, sau đó mở ứng dụng WhatsApp trên smartphone và quét mã QR hiển thị trên trang web whatsapp.com vừa mở trên PC (bằng cách vào menu Whatsapp, chọn vào dòng "Whatsapp web"). Như vậy, các tin nhắn WhatsApp trên di động và bản web sẽ đồng bộ với nhau, và bạn có thể nhắn tin Whatsapp cho bạn bè từ máy tính của mình.

Hiện, người dùng iPhone vẫn chưa thể sử dụng Whatsapp phiên bản web. Ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook này mới chỉ hỗ trợ người dùng Windows Phone, BlackBerry và Android. Theo đại diện của WhatsApp, lý do người dùng iPhone bị bỏ rơi là bởi nền tảng di động của Apple kém ở khả năng đa nhiệm và không có công nghệ push data thích hợp - và những điều này sẽ tạo nên một trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive