World Cup 2018 sẽ về tay người Anh?

Theo TTVN-Thứ tư, ngày 18/06/2014 14:14 GMT+7

Trong trường hợp FIFA tước quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar, nước Anh có thể 'hưởng sái' khi được chọn làm địa điểm diễn ra World Cup 2018.

các báo cáo chỉ ra ông Mohammed bin Hammam, cựu thành viên của Ủy ban điều hành FIFA và cựu chủ tịch AFC, từng dùng 3,7 triệu euro để hối lộ các quan chức FIFA nhằm tranh thủ phiếu bầu cho Qatar. Tuy nhiên, phía Qatar mới đây phủ nhận mọi cáo buộc chống lại họ.

‘ Nước Anh có thể hưởng lợi nếu FIFA tước quyền tổ chức World Cup 2022 của QatarKhi vụ việc bị phanh phui, FIFA lập tức đứng trước làn sóng chỉ trích từ dư luận và đòi phải tiến hành bỏ phiếu lại cho World Cup 2022, cũng như tước quyền đăng cai tổ chức World Cup của Qatar.

Song, các chuyên gia lại cho biết sẽ là bất khả thi nếu tiến hành bỏ phiếu lại chọn ra quốc gia đăng cai World Cup 2022 mà không thực hiện điều tương tự cùng với quốc gia giành quyền tổ chức World Cup 2018.

Đó là bởi FIFA đã tiến hành bỏ phiếu chọn ra hai đất nước đăng cai World Cup 2018 và 2022 cùng một thời điểm. Theo Daily Star, nước Anh đã thất bại trong cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2018 khi cuộc bỏ phiếu diễn ra ở Zurich (Thụy Sĩ).

Song, cơ hội lúc này lại được thắp lên cho đảo quốc sương mù sau vụ lùm xùm của Qatar. Báo chí cho rằng trong số các quốc gia thất bại trong việc xin đăng cai World Cup 2018 thì nước Anh là ứng viên sáng giá nhất vì có điều kiện cơ sở hạ tầng thuộc loại tốt nhất để tổ chức một kỳ World Cup.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive