X-Factor: Hà Vân - Quang Đại sẽ thế nào nếu không hát dân ca trữ tình?

-Thứ sáu, ngày 15/08/2014 16:17 GMT+7

(Dân trí) - Sau nhiều vòng thi, Nhân tố bí ẩn đã tìm ra top 12 để đi tiếp với chương trình. Tuy nhiên, những thử thách mà các thí sinh phải vượt qua vẫn đang chờ đợi ở phía trước. Điều đó khiến họ không khỏi lo lắng trước đêm liveshow 3 diễn ra cuối tuần này.

Điểm nổi bật bắt đầu áp dụng từ liveshow 3 tới đây chính là việc tỷ lệ bình chọn sẽ được dựa trên tổng số 12 nhóm/thí sinh thay vì tính riêng mỗi đội như trước đây. Chính vì vậy, khả năng cạnh tranh của các thí sinh sẽ càng tăng cao nhiều hơn so với những đêm thi trước. Cơ hội bước tiếp vào vòng trong của top 12 cũng càng thu hẹp dần cùng việc ra đi của từng thí sinh trong mỗi đêm liveshow.

Bên cạnh việc nỗ lực để vượt qua bản thân và giành chiếc vé vào liveshow kế tiếp, các thí sinh còn phải cạnh tranh với các thành viên của đội khác để mang lại niềm vinh dự cho đội của mình. Tất nhiên, đội nào có số lượng thí sinh trụ lại ở các đêm thi sau càng nhiều thì cũng sẽ là niềm tự hào đối với huấn luyện viên của đội họ. Đó chính là lý do mà áp lực tại thời điểm này đối với các thí sinh là không hề nhỏ.

 

Mức độ cạnh tranh ngày càng cao đòi hỏi thí sinh không ngừng nỗ lực

Thử thách khác dành cho top 12 chính là chủ đề trong mỗi tuần thi sẽ được thay đổi liên tục. Các thí sinh sẽ không còn quyền quyết định hoàn toàn trong việc lựa chọn dòng nhạc sở trường của mình mà sẽ phải trình bày ca khúc phù hợp với chủ đề của đêm thi. Đây sẽ là lợi thế của các thí sinh đa-zi-năng nhưng lại là một rào cản đối với nhiều người.

Một trong những thí sinh theo đuổi dòng nhạc dân ca trữ tình trong suốt hành trình vừa qua là Quang Đại. Hiện anh đang là người dẫn đầu Nhân tố bí ẩn với tỷ lệ bình chọn cao nhất nhưng vẫn không giấu được sự lo lắng cho đêm thi sắp tới. Anh cho biết, các thí sinh ai cũng hát hay và trình diễn tốt cả. Hơn nữa, vòng thi này, anh sẽ phải thay đổi phong cách âm nhạc của mình  để phù hợp với chủ đề của tuần nên chỉ biết cố gắng hết sức mình. Có lẽ, Hà Vân - thí sinh có cùng dòng nhạc sở trường với Quang Đại cũng sẽ đồng cảm với điều này.

 

Quang Đại - Hà Vân sẽ gặp khó khăn với dòng nhạc không phải sở trường?

Trong khi đó, Giang Hồng Ngọc - thành viên của đội Hồ Ngọc Hà nhận định rằng, “Đêm thi tới đây, ai cũng dễ dàng ra đi nhưng ai cũng có thể dễ dàng ở lại, điều quan trọng là giữ vững tâm lý của mình trên sân khấu. Top 12 hiện nay với Ngọc ai cũng đều rất thân thiết nên nếu phải chia tay ai đó trong đêm thi tới Ngọc đều buồn. Tuy vậy, tất cả mọi người đều nỗ lực hết mức để tìm cơ hội đi tiếp và đáp lại sự yêu quý, ủng hộ của khán giả dành cho mình…”

Riêng 4 chàng trai nhóm O-Plus, mặc dù là một trong hai ban nhạc nhận được lượng bình chọn cao của khán giả ở liveshow 1 nhưng nhóm cho biết: “Kết thúc đêm thi đầu tiên vòng liveshow, O Plus không hài lòng lắm. Trong liveshow 3 sắp tới, O Plus sẽ tận dụng hết những lợi thế của mình để làm được nội dung tiết mục như nhóm mong muốn. Tuy vậy, O Plus cũng có một chút hồi hộp bởi qua liveshow 2 vừa qua, chứng kiến các bạn lột xác mạnh mẽ với các phần thi ấn tượng đã làm O Plus lo lắng khá nhiều. O Plus sẽ cố gắng làm những gì có thể trên sân khấu để tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khán giả”.

 

O Plus không hài lòng với phần thi của mình trong liveshow 1

Tương tự với tâm trạng của các chàng trai O Plus, học trò của Hồ Quỳnh Hương - thí sinh Thái Ngân cũng chia sẻ, anh cảm thấy chưa hài lòng với phần thi ở tuần vừa rồi. “Đêm đó về em rất buồn, buồn vì Chí Thành rớt và buồn vì mình không thưc hiện được kì vọng như mình mong muốn. Đêm thi tới, em không chỉ chiến đấu cho bản thân mà còn cho cả đội của mình. Ai cũng rất mạnh nên em chỉ có thể cố gắng hết mức, vượt qua những khuyết điểm của bản thân trong những đêm thi trước để có thể làm tốt nhất màn trình diễn.”

Với những thử thách đang đặt ra phía trước, liệu các thí sinh có giữ vững bản lĩnh của mình để giành quyền đi tiếp? Không còn “độc tôn” với dòng nhạc sở trường của mình và phải cạnh tranh với các thành viên đội khác, chắc chắn con đường đi đến đích của họ sẽ không ít chông gai. Và tại thời điểm này, top 12 vẫn đang miệt mài hoàn thiện cho các tiết mục sẽ thể hiện ở liveshow 3 được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 vào lúc 21h10 ngày 17/8 tới đây. 

T.H

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive