X-Factor: Vui buồn người đi kẻ ở

-Thứ sáu, ngày 01/08/2014 08:21 GMT+7

(Dân trí) - Cuối tuần qua, liveshow đầu tiên của chương trình Nhân tố bí ẩn đã mở màn với những tiết mục ấn tượng và ghi đậm dấu ấn của các thí sinh. Đây cũng là đêm thi mở đầu cho Chặng đua khắc nghiệt với những buồn vui của người đi kẻ ở.

Mở màn cho một chặng đường mới đầy căng thẳng và gay cấn, Nhân tố bí ẩn đã mang đến những phần trình diễn được đầu tư hoành tráng của các thí sinh. Cả 4 cô gái của Hồ Ngọc Hà và 4 nhóm ca của nhạc sĩ Dương Khắc Linh đều đã cố gắng thể hiện hết mình trong đêm liveshow 1.

Nếu như ở những vòng trước, các giám khảo là người phải đau đầu vì bài toán chọn loại thí sinh thì bắt đầu từ Chặng đua khắc nghiệt này, áp lực đó có lẽ đã vơi phần nào khi quyền lực quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào việc bình chọn của khán giả. Đó cũng là lý do mà các thí sinh đều phải nỗ lực ở mức cao nhất để “tranh thủ” tình cảm của các khán giả dành cho mình.

Nhìn nhận một cách khách quan, mỗi tiết mục dự thi của các thí sinh đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Thế nhưng, một cuộc đua thì hẳn nhiên phải có người ra đi và người ở lại. Trong đêm liveshow 1 vừa rồi, nếu nói Minh Ngọc và Ayor bị loại vì chưa làm tốt tiết mục của mình, có lẽ là một nhận xét thiệt thòi dành cho họ. Bởi cả hai phần trình diễn này đều đã gây ấn tượng mạnh trong số các vòng thi từ trước đến giờ của Minh Ngọc và Ayor. Điều mà họ thiếu chỉ có thể nói một cách nhẹ nhàng chính là sự may mắn.

Là một trong những nhóm ca phải chia tay chương trình đầu tiên, các chàng trai Ayor đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Sau khi hoàn thành xong phần thi, nhóm khá vui vì cảm thấy đây là phần trình diễn có thể nói tốt nhất của nhóm từ trước đến giờ, đặc biệt là phần bè phối. Tạo hình của năm anh em cũng được chỉn chu rất nhiều từ quần áo đến đầu tóc nhằm gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả.

 

Ayor tiếc nuối nhưng không thất vọng

Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với Ayor. Khi nhận được kết quả chúng tôi không quá quá bất ngờ, vì ngay từ đầu Ayor đã lựa chọn dòng nhạc kén người nghe. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi nghĩ rằng kết quả bình chọn không nói lên được gì cả, đó cũng chỉ là một con số và Ayor sẽ tiếp tục theo đuổi dòng nhạc này, làm mới nó và tiếp tục phát triển nhóm theo hướng sang trọng, lịch lãm mà theo các giám khảo nhận xét là hàng hiếm tại Việt Nam.

Hy vọng rằng một ngày nào đó khán giả sẽ biết đến và ủng hộ Ayor nhiều hơn. Chia tay cuộc thi, điều Ayor luyến tiếc nhất là vẫn chưa cống hiến hết những khả năng của nhóm cho chương trình Nhân Tố Bí Ẩn năm nay vì phải dừng quá sớm. Chúng tôi vẫn chưa mang được dòng nhạc bán cổ điển đến thật sự gần với khán giả Việt và đặc biệt là vẫn chưa cán cái đích mà Ayor kỳ vọng đặt ra cho cuộc thi”.

Đồng cảm với những cảm xúc trên, cô gái đầu tiên phải rời khỏi đội của Hồ Ngọc Hà là thí sinh Minh Ngọc, cũng đã cho biết: “Sau khi kết thúc phần thi, Ngọc rất vui vì đã hoàn thành xong phần biểu diễn của mình và thật sự rất hạnh phúc khi thấy mẹ đang đợi Ngọc. Đó là lần đầu mẹ đứng ở trong sân khấu để chia sẻ cảm xúc cùng mình và sự ủng hộ đó thật sự có ý nghĩa rất lớn đối với mình.

Trong đêm thi vừa rồi, ca khúc Ngọc thể hiện là một sáng tác của nhạc sĩ Phương Uyên - Bối rối. Những ngày tập đầu tiên thì cảm xúc khi thể hiện là một vấn đề khá lớn đối với Ngọc vì đây là một ca khúc về tình yêu, rất cần sự tinh tế và những trải nghiệm sâu sắc để cảm nhận và truyền tải đến khán giả. Ngọc rất lo lắng không biết liệu có thể làm tốt được phần thi của mình hay không nhưng qua đêm liveshow vừa rồi, Ngọc rất hài lòng vì tất cả những nỗ lực tập luyện của Ngọc đã được đền đáp và được mọi người ủng hộ.

 

Minh Ngọc vẫn thấy hài lòng dù không còn bước tiếp với Nhân tố bí ẩn

Thật sự, sau khi nghe thông báo kết quả thì Ngọc cũng không quá bất ngờ, vì Ngọc biết vòng thi lần này dựa hoàn toàn vào bình chọn của khán giả và Ngọc tự ý thức được là trong suốt quá trình thi từ những vòng đầu tiên đến giờ Ngọc chưa thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người, nên đó thật sự là điều bất lợi lớn cho lần thi này. Nhưng dù thế nào thì Ngọc cũng muốn gửi tới những người đã quan tâm, ủng hộ Ngọc lời cảm ơn chân thành nhất”.

Chắc chắn, những cảm xúc đó sẽ còn tiếp tục diễn ra trong những đêm thi tới đây, bởi phía trước vẫn là một chặng đường đầy thử thách để tìm ra ngôi vị cao nhất. Dù vui hay buồn nhưng có lẽ, điều quý giá nhất mà các thí sinh đã có được chính là những trải nghiệm trên sân khấu của Nhân tố bí ẩn - X-Factor. Và đó có lẽ cũng là những cảm xúc mà các thí sinh của hai đội Đàm Vĩnh Hưng - Hồ Quỳnh Hương sẽ phải trải qua trong đêm liveshow 2 vào ngày 10/8 tới đây.

Trí Hòa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive