Xà lan đâm vào cầu Hóa An: Cấm mọi phương tiện lưu thông trên cầu từ 2/5

Theo Vietnamplus-Thứ bảy, ngày 03/05/2014 06:30 GMT+7

Chiếc tàu BKS LA 00660H kéo xà lan đâm dầm cầu Hóa An, TP Biên Hòa. (Ảnh: CAND)

Ngày 2/5, cầu Hóa An cũ đã được cơ quan chức năng Đồng Nai đóng hoàn toàn, cấm tất cả các phương tiện lưu thông, do trước đó cây cầu này bị một xà lan đâm vào gây hư hại nặng phần dầm cầu.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 2/5 tất cả các phương tiện đều không được lưu thông trên cầu Hóa An cũ. Thay vào đó, các loại xe 2, 3 bánh và xe chở khách dưới 30 chỗ ngồi được lưu thông qua cầu Hóa An mới cả hai chiều từ Biên Hòa đi TP.HCM và ngược lại.

Đối với xe tải và xe chở khách trên 30 chỗ ngồi nếu đi chiều từ TP.HCM đi Biên Hòa trên tuyến Quốc lộ 1K, khi đến gần chân cầu sẽ rẽ qua đường Bùi Hữu Nghĩa và đi vào cầu Bửu Hòa; đối với chiều ngược lại từ Biên Hòa đi TP.HCM xe tải và xe chở khách trên 30 chỗ ngồi đi vào đường Cách mạng Tháng Tám sau đó qua cầu Bửu Hòa để đi TP.HCM.

Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho biết vị trí dầm cầu Hóa An cũ bị xà lan đâm, gây vỡ mặt dưới dầm khoảng 10m; nhiều vị trí các mảng bê tông bị vỡ toác lồi phần sắt thép của dầm cầu.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, vị trí dầm cầu bị xà lan đâm, các vết nứt có dấu hiệu loang thêm. Do đó, ngày 2/5 toàn bộ cầu Hóa An cũ được chặn lại, cấm tất cả các phương tiện đi lên cầu để đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 30/4, xà lan số hiệu LA00660H đang lưu thông hướng từ thượng nguồn sông Đồng Nai đi tỉnh Long An khi đến đoạn sông qua cầu Hóa An, thuộc địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã đâm mạnh vào dầm cầu. Cú tông mạnh đã khiến 10m dầm cầu Hóa An bộ bể toác các mảng bê tông, hư hỏng nặng.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường và cấm các xe ô tô lưu thông trên cầu Hóa An bị sự cố, chỉ cho xe hai bánh lưu thông một chiều.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive