Xperia Z5 và Z5 Compact được cập nhật sửa lỗi bảo mật Stagefright

Theo ICT News-Thứ hai, ngày 02/11/2015 06:00 GMT+7

Xperia Z5 Compact được Sony trình làng vào tháng 9/2015

VTV.vn - Ngoài việc giúp vá lỗi Stagefright, bản update này còn giúp tăng hiệu năng của thiết bị, camera mở nhanh hơn, cảm biến vân tay chính xác hơn.

Bộ đôi smartphone cao cấp Xperia Z5 và Xperia Z5 Compact của Sony vừa được cập nhật hệ điều hành để sửa lỗi Stagefright - một lỗi bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng tới gần như toàn bộ thiết bị Android trên thị trường.

Bản update này có dung lượng khoảng 281 MB, có số build 32.0.A.6.152 và đang được phát hành tới người dùng ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Hiện tại, Sony chưa công bố các thông tin chi tiết về bản cập nhật của mình, thế nhưng, theo người dùng phản ánh trên các diễn đàn XDA-Developers và Reddit, Sony đã có nhiều cải tiến đáng chú ý: tốc độ của ứng dụng camera nhanh hơn, cảm biến vân tay chính xác hơn, hiệu năng tổng thể của thiết bị cũng được tăng lên. Nếu đang sở hữu một trong hai model này của Sony, bạn nên kiểm tra bản cập nhật qua ứng dụng PC của hãng, thay vì chờ đợi bản update OTA tự động.

Xperia Z5 và Z5 Compact được Sony giới thiệu hồi tháng 9/2015 tại triển lãm công nghệ IFA. Z5 Compact được Sony giới thiệu cho thị trường Việt Nam hồi cuối tháng 10. Theo thông tin chưa chính thức, giá Sony Xperia Z5 Compact khoảng 13,5 triệu đồng, so với Z5 là 16.990.000 đồng. Với mức giá đó, Z5 Compact sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khó chơi.

Chưa có ngày ra mắt chính thức model này, dù các siêu thị điện thoại lớn đã cho đặt hàng trước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive