Xúc động hình ảnh cô giáo cắt tóc cho học sinh

-Thứ tư, ngày 02/12/2015 17:39 GMT+7

Dân trí Cộng đồng mạng mới đây lan truyền clip một cô giáo ngồi trên bục giảng cắt tóc cho một nam sinh ở TPHCM. Đằng sau clip đó là một câu chuyện đầy tính nhân văn về tình thầy trò khiến nhiều người xúc động.

Ngày 1/12, trên các diễn đàn mạng có đăng tải clip được quay bằng điện thoại ghi lại cảnh cô giáo trong trang phục áo dài đang cắt tóc cho một nam sinh. Clip này do một học sinh lớp 12A6 Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.11, TP.HCM) quay vào ngày 25/11 sau giờ học môn Toán của cô Hồ Thị Tú Nhi.

 

Cô giáo cắt tóc dùm cho học sinh (ảnh cắt từ clip)

Khi clip được đăng tải, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Thế nhưng khi quan sát kỹ thì cô giáo ngồi lên bục giảng, cậu học trò này khoanh chân lại để cho cô giáo cầm kéo cắt tóc nhưng cả cô trò đều có thái độ vui vẻ.

Theo tìm hiểu, cô Hồ Thị Tú Nhi (34 tuổi) hiện là Tổ trưởng tổ Toán Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Cô Tú Nhi chia sẻ rằng em học trò được cắt tóc là lớp trưởng của lớp 12A6. Hôm trước em này có có đi cắt tóc ở bên ngoài nhưng thợ cắt ở hai bên tai cao nhưng phía trước là mái xéo, tóc dài quá con mắt luôn. Khi đến giờ học môn Toán, em học sinh này mới nhờ cô Nhi tỉa lại giùm cho gọn gàng hơn. Sau đó đến giờ ra chơi, cô Nhi ra thư viện mượn kéo lược để tỉa dùm học sinh mà không biết có học trò đã quay lại cảnh cắt tóc và đăng lên mạng.

Theo cô Nhi, sau khi clip đăng lên mạng, bên cạnh lời bình khuyến khích, thích thú thì có nhiều người cho rằng đây là hình thức xử phạt của cô giáo với học trò hư khiến cô có phần buồn bực. Cũng theo cô giáo này, những ngày qua có rất nhiều bạn bè, học trò cũ nhắn tin, gọi điện chia sẻ với cô.

Cô Nhi cho biết trước đây từng học cắt tóc ở nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM. Cô cũng từng cắt cho vài học trò khi có lời nhờ và thường xuyên tự tay cắt tóc cho con.

Hà Minh

 

Mọi thông tin, bài viết đóng góp cho chuyên mục Giáo dục, quý độc giả có thể gửi ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive