Xúc động lắng nghe nhạc phẩm dành riêng cho mùa Vu Lan

-Thứ bảy, ngày 09/08/2014 10:20 GMT+7

(Dân trí) - Khi ca khúc này được thu âm trong studio, Hà Nội đang mùa mưa, những cơn mưa tháng 7. Những thân cò vẫn ngược xuôi trên mọi nẻo đường mưu sinh vì các con và gia đình. Đó là chân lý trọn đời và là sự hy sinh, tần tảo vĩ đại của người Mẹ.

Lễ Vu Lan báo hiếu, Phật tử đến chùa đều tham gia nghi thức hoa hồng cài áo. Có bốn loại hoa hồng: hoa hồng nơ xanh dành cho người còn cha còn mẹ, hoa hồng nơ trắng dành cho người đã mất cha; hoa trắng nơ xanh dành cho người đã mất mẹ, hoa trắng nơ trắng cho người không còn mẹ còn cha.

Khi nam ca sĩ Lê Việt Anh nhận được bài hát “Mẹ ơi” từ tác giả Nguyễn Minh Cường (thành viên nhóm bè Cadillac), ý định làm một single cho mùa Vu Lan chỉ còn vỏn vẹn nửa tháng.

Đây là một bài hát mới, về một đề tài quen thuộc - Mẹ! Cảm xúc của tác giả rất chân thành, sâu sắc và xúc động, gần gũi với mỗi chúng ta.

 MV “Mẹ ơi” được thực hiện nhanh gọn ngay trong khi thu âm ca khúc với chủ ý không chú trọng vào hình ảnh ca sĩ mà thay vào đó, truyền tải hình ảnh về những người mẹ.

Khi ca khúc đang được thu âm trong studio, Hà Nội đang mùa mưa, những cơn mưa tháng 7. Những thân cò vẫn ngược xuôi trên mọi nẻo đường mưu sinh vì đàn con và gia đình. Đó chính là chân lý trọn đời và là sự hy sinh, tần tảo vĩ đại nhất của người Mẹ.

Một cảnh đặc biệt trong MV - đó là hình ảnh hai mẹ con ca sĩ Lê Việt Anh. Mẹ anh đang chuẩn bị lễ cúng rằm tháng 7. Hình ảnh thật này của gia đình ca sĩ là một điểm nhấn thú vị. Đây cũng là cảnh kết ý nghĩa nhất cho cá nhân ca sĩ Lê Việt Anh vì anh coi MV này là món quà dành tặng cho mẹ của mình.


Vũ Anh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive