Yemen: al-Qaeda công bố video hành quyết 14 binh sỹ Houthi

-Thứ năm, ngày 09/10/2014 16:29 GMT+7

Nhóm khủng bố al-Qaeda tại Yemen đã công bố một đoạn video trong đó mô tả cảnh bắt giữ và hành quyết 14 binh sỹ Hồi giáo dòng Shi'ite Houthi.

 

Một tay súng Shiite Houthi tại một trạm kiểm soát ở Sanaa. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters. ngày 9/10, nhóm khủng bố al Qaeda tại Yemen đã công bố một đoạn video trong đó mô tả cảnh bắt giữ và hành quyết 14 binh sỹ Hồi giáo dòng Shi'ite Houthi.

Các phiến quân Hồi giáo Sunni thực hiện vụ hành quyết trên tuyên bố đây là những phần tử Shi'ite bội giáo.

Đoạn video trên đã được tung lên trang mạng Twitter từ hôm 5/10 vừa qua và được nhóm theo dõi thông tin tình báo SITE thu thập và đưa tin. Vụ việc xảy ra tại thành phố Shibam, miền Đông Yemen.

Đoạn video cho hay: "14 binh sỹ Houthi bội giáo đã tham gia chiến dịch quân sự chống lại người Sunni. 3 trong số 14 tên đã bị cắt cổ, số còn lại bị bắn." Tuy nhiên, đoạn video không nêu rõ vụ hành quyết trên xảy ra vào thời điểm nào.

Yemen đang chìm trong bất ổn và bạo lực giáo phái khi liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom, tấn công khủng bố ở nhiều khu vực trong đó có cả thủ đô Sanna của nước này.

Trước đó, ngày 21/9, các tay súng thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Shi'ite Houthi đã đánh chiếm Sanna sau 4 ngày giao tranh, khiến ít nhất 200 người thiệt mạng./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive