Yemen: Al-Qaeda giao tranh với phe nổi dậy Hồi giáo dòng Shiite

-Thứ tư, ngày 15/10/2014 20:14 GMT+7

Phe nổi dậy Hồi giáo dòng Shi'ite, lực lượng đang mở rộng kiểm soát tại Yemen, đã giao tranh với các phần tử thuộc mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở miền Trung nước này, làm 12 người thiệt mạng.

 

Một chiến binh Hồi giáo dòng Shi'ite. (Nguồn: Reuters)

Theo AFP, một quan chức của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 15/10 cho biết phe nổi dậy Hồi giáo dòng Shi'ite, lực lượng đang mở rộng kiểm soát tại Yemen, đã giao tranh với các phần tử thuộc mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở miền Trung nước này, làm 12 người thiệt mạng.

Quan chức an ninh và các nguồn tin bộ lạc cho hay 5 thành viên lực lượng nổi dậy, 6 phần tử al-Qaeda và một dân thường đã thiệt mạng tối 14/10 trong cuộc giao tranh tại Rada, tỉnh Baida, miền Trung Yemen.

Các phần tử al-Qaeda đang hoạt động tại một số tỉnh của Yemen đã đương đầu với lực lượng nổi dậy Huthis, lực lượng đã cố gắng mở rộng quyền kiểm soát ra bên ngoài Rada.

Al-Qaeda tại bán đảo Arab - chi nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda tại Yemen - đã bị Mỹ coi là nhánh khủng bố nguy hiểm nhất và các thủ lĩnh của nhóm này liên tục là mục tiêu của các cuộc không kích do máy bay không người lái của Mỹ thực hiện./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive