Yonhap: Triều Tiên dọa tiếp tục tiến hành vụ thử hạt nhân mới

-Thứ năm, ngày 07/08/2014 15:18 GMT+7

Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng đang xem xét tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân để đối phó với các cuộc tập trận quân sự chung Hàn - Mỹ.

 

Hình ảnh do KCNA cung cấp về vụ thử một tên lửa chiến thuật tại một địa điểm bí mật của Triều Tiên. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Hãng Yonhap ngày 7/8 dẫn nguồn từ Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng đang xem xét tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân để đối phó với các cuộc tập trận quân sự chung Hàn - Mỹ.

Trong một bài bình luận cùng ngày, KCNA cho rằng mối đe dọa chiến tranh hạt nhân ngày càng tăng của Washington là nguyên nhân thúc đẩy Bình Nhưỡng tăng cường năng lực hạt nhân cả về số lượng lẫn chất lượng.

KCNA cũng chỉ trích kế hoạch của Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi” từ ngày 18/8 tới, coi đó là “cuộc diễn tập chuẩn bị cho hành động xâm lược bằng vũ khí hạt nhân", đồng thời tuyên bố Triều Tiên sẽ có biện pháp tự vệ riêng, trong đó bao gồm cả việc thử tên lửa và hạt nhân./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive