YouTube gây sốc khi thu phí nghe nhạc

Theo TTVH-Thứ tư, ngày 18/06/2014 15:05 GMT+7

Hôm qua (17/6), YouTube đã phải nhận vô số lời chỉ trích của dư luận khi trang chia sẻ video lớn nhất thế giới này tuyên bố sẽ vẫn triển khai dịch vụ nghe nhạc trả tiền gây tranh cãi.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin YouTube đã hợp tác với "hàng trăm thương hiệu âm nhạc lớn và độc lập" để mở dịch vụ mới, xác nhận thông tin đồn đoán bấy lâu nay rằng mạng xã hội này sẽ sớm thu phí nghe nhạc

Trước tuyên bố thực hiện dự án mới vào cuối mùa Hè năm nay, YouTube đã vấp phải cơn “mưa đá” đầy chỉ trích nặng nề, khi người dùng Internet cho rằng mạng xã hội này sẽ chặn nhiều video nhạc đang được tải lên tự do như hiện nay.

‘ Dự án mở ra dịch vụ thu phí nghe nhạc của YouTube đã hứng chịu màn "mưa đá" phản đối dữ dội của người dùng Internet.


Với kế hoạch gây tranh cãi trên, YouTube còn bị chính một số nhóm thương mại âm nhạc phê phán. Đơn cử như nhóm Worldwide Independent Music Industry Network cho rằng các điều lệ mà YouTube đưa ra rất bất lợi, với những điều khoản "không thể thương lượng được".

YouTube đã từ chối bình luận về các điều khoản thỏa thuận, nhưng cho biết dịch vụ mới sẽ đem lại thêm doanh thu cho ngành công nghiệp âm nhạc.

"Chúng tôi đang lên kế hoạch bổ sung thêm các tính năng mới dựa trên hoạt động thu phí, nhằm tạo thêm doanh thu cho các đối tác âm nhạc, bên cạnh hàng trăm triệu USD mà chúng tôi đã tạo ra cho họ mỗi năm" - YouTube cho biết trong một tuyên bố.

Đến nay, YouTube đã ký thỏa thuận dịch vụ nghe nhạc thu phí với 95% các hãng đĩa đã có thỏa thuận làm ăn trước đây với hãng, một nguồn tin thân cận với YouTube tiết lộ.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive