Madrid mở rộng 2018: Nadal giành quyền vào tứ kết

Hoàng Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:46 ngày 11/05/2018

VTV.vn - Diego Schwartzman đã không thể tạo nên bất ngờ trước Rafael Nadal và đã phải nhận thất bại 0-2 với tỉ số các set lần lượt là 3-6 và 4-6.

Với lợi thế giao bóng của mình, Diego Schwartzman liên tục có những cú volley đưa bóng đi chìm với tốc độ khá cao. Nếu như đổi lại là 1 tay vợt nào khác, có lẽ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Nhưng đây lại là Rafael Nadal. Khả năng phòng ngự tuyệt vời của tay vợt số 1 thế giới đã khiến cho Diego Schwartzman tự mắc lỗi đánh bóng hỏng và để mất break, sau đó nhận thất bại 3-6 trong set 1.

Madrid mở rộng 2018: Nadal giành quyền vào tứ kết - Ảnh 1.

Rafael Nadal giành quyền vào tứ kết Madrid mở rộng 2018

Nadal phòng ngự giỏi, và tấn công thì cũng xuất sắc không kém. Tình huống đánh bóng dọc dây đầy bất ngờ này của tay vợt người Tây Ban Nha đã khiến cho Diego Schwartzman mất thêm 1 break nữa ở set đấu thứ 2.

Và dù cho sau đó, anh giành lại được 1 break của đối thủ, nhưng lại mau chóng để thua tiếp 1 game cầm giao bóng với lỗi kép khá đáng tiếc. Nadal sau đó đã không mắc sai lầm nào để giành chiến thắng trong game quyết định, qua đó vượt qua Diego Schwartzman với tỉ số 2-0. Tỉ số các set lần lượt là 6-3 và 6-4. Tại tứ kết, tay vợt số 1 thế giới sẽ đối đầu với hạt giống số 5 Dominic Thiem.