Mở ra cơ hội hợp tác giữa Đài THVN và Đài PTTH Myanmar

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

22 Tháng 1 2015

Ngày 20/01, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh đã tiếp Bộ trưởng Bộ Thông tin Myanmar Ye Htut. Tham dự buổi tiếp có Phó TGĐ Nguyễn Thị Thu Hiền, đại diện các đơn vị: Văn phòng, Ban Thời sự và Ban Hợp tác quốc tế.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh đã giới thiệu một số nét khái quát về Đài THVN trong suốt 45 năm hình thành và phát triển. Đài THVN là Đài truyền hình quốc gia, thực hiện nhiệm vụ chính trị do Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao phó. Nhưng đồng thời, nhiều năm qua, Đài cũng thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính, lao động như một doanh nghiệp. Hiện VTV có 6 kênh quảng bá và 6 kênh khu vực cùng hàng chục kênh trên hệ thống truyền hình trả tiền...

Tổng Giám đốc nhấn mạnh, Đài THVN hiện có 09 cơ quan, văn thường trú tại các khu vực và quốc gia trên thế giới. Riêng tại khu vực Đông Nam Á, ngoài Lào và Campuchia, Đài THVN còn có văn phòng đại diện tại Singapore hoạt động ở các nước ASEAN, trong đó có Myanmar. Tuy nhiên, những thông tin về Myanmar trên sóng của VTV hiện chưa nhiều.

Là hai nước gần gũi trong khu vực, lại là thành viên của ASEAN, Tổng Giám đốc cho rằng, thời gian tới, VTV và MRTV có thể ký kết hợp tác trao đổi chương trình, tin tức và có cơ chế phối hợp chặt chẽ trên cơ sở thúc đẩy mối quan hệ, sự hiểu biết về văn hóa, con người giữa nhân dân Việt Nam và Myanmar như mong muốn của Lãnh đạo hai nước.

Bộ trưởng Ye Htut bày tỏ sự cảm ơn Tổng Giám đốc Đài THVN đã dành thời gian tiếp đón đoàn và nhất trí với đề xuất của VTV về việc hợp tác của Đài MRTV (Myanmar). Bộ trưởng cũng đề nghị VTV dự thảo các điều khoản tiến tới ký kết vào thời điểm thích hợp.

Cũng tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh đã trả lời một số câu hỏi từ phía đoàn đại biểu Bộ Thông tin Myanmar, chia sẻ kinh nghiệm về quá trình chuyển đổi công nghệ truyền dẫn phát sóng, chiến lược phát triển của một đài truyền hình công gắn với kinh doanh có nguồn thu…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.