Hàn Quốc triệu tập họp Hội đồng an ninh quốc gia

Lan Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 12/05/2015 17:01 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Ảnh: Yonhap)

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm nay (12/5) đã chủ trì cuộc họp Hội đồng An ninh quốc gia trong bối cảnh Triều Tiên vừa tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Seoul đã gọi đây là hành động gây hấn, đe dọa an ninh trên bán đảo Triều Tiên và tuyên bố sẽ có các biện pháp đáp trả cứng rắn.

Tham dự cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia do Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chủ trì có Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng, Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia, Giám đốc Cơ quan tình báo Quốc gia Hàn Quốc.

Đây là cuộc họp an ninh đầu tiên của Chính phủ Hàn Quốc trong vòng gần một năm qua.

Dự kiến, cuộc họp sẽ thảo luận về tình hình an ninh quốc gia và khả năng ứng phó của quân đội Hàn Quốc trước các hành động gần đây của Triều Tiên.

Tình hình bán đảo Triều Tiên đã nóng lên sau khi Bình Nhưỡng hôm 9/5 tuyên bố đã bắn thử thành công một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm ở ngoài khơi bờ biển nước này.

Hàn Quốc đã tuyên bố sẽ đáp trả một cách cứng rắn đối với bất cứ động thái khiêu khích nào từ phía CHDCND Triều Tiên.

Sự xấu đi trong quan hệ liên Triều dự kiến cũng sẽ là nội dung chính được thảo luận trong chuyến thăm Hàn Quốc sắp tới của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong hai ngày 17 và 18/5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI