Kẻ chủ mưu khủng bố Paris đã chết trong cuộc đột kích ở Pháp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/11/2015 22:04 GMT+7

Tên Abdelhamid Abaaoud. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Công tố viên trưởng Paris xác nhận, tên Abdelhamid Abaaoud - kẻ chủ mưu trong các vụ tấn công khủng bố ở Paris ngày 13/11 đã bị tiêu diệt.

Theo Washington Post, hai quan chức cấp cao giấu tên của châu Âu cho biết, nghi can cầm đầu vụ tấn công khủng bố ở Paris đã chết trong vụ vây ráp quy mô lớn của cảnh sát đặc nhiệm Pháp rạng sáng 18/11 theo giờ địa phương. Theo đó, hơn 100 sỹ quan cảnh sát và binh sỹ đã ập vào một căn hộ ở Saint Denis, khu vực ngoại ô thủ đô Paris - nơi lưu trú của dân nhập cư trong một cuộc vây ráp kéo dài 7 giờ đồng hồ.

Công tố viên trưởng Paris xác nhận cách đây ít phút, tên Abdelhamid Abaaoud - kẻ chủ mưu trong các vụ tấn công khủng bố ở Paris ngày 13/11 đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích nói trên.

Abaaoud, một phần tử cực đoan quốc tịch Bỉ, từng tuyên bố rằng y có thể đi lại dễ dàng giữa châu Âu và các thành trì của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria. Hiện chưa rõ Abaaoud đã chết do trúng đạn của cảnh sát, tự sát hay chết vì một vụ nổ bom liều chết của một phụ nữ ở căn hộ nói trên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive