Nhật Bản thanh tra các công ty xe buýt sau vụ tai nạn khiến 15 người thiệt mạng

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 19/01/2016 17:41 GMT+7

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt khiến 15 người thiệt mạng tại Nhật Bản. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Nhật Bản sẽ tiến hành thanh tra rộng rãi việc quản lý an toàn của các công ty vận hành xe buýt sau vụ tai nạn khiến 15 người thiệt mạng.

Theo hãng tin Kyodo, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản có kế hoạch tiến hành thanh tra rộng rãi việc quản lý an toàn của các công ty vận hành xe buýt, sau khi xảy ra vụ tai nạn đường bộ làm 15 người thiệt mạng hồi tuần trước.

Các nguồn tin cho biết nhằm đảm bảo sự quản lý chặt chẽ trong ngành, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản có kế hoạch thanh tra các công ty vừa và nhỏ ít kinh nghiệm trong quản lý xe buýt. Theo đó, dự kiến bắt đầu thanh tra cuối tháng này và sẽ phạt các công ty nếu phát hiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Cơ quan du lịch Nhật Bản đang phối hợp điều tra vụ tai nạn trên cũng có kế hoạch tiến hành một cuộc thanh tra quy mô lớn đối với các công ty du lịch tổ chức tour bằng xe buýt.

Trong vụ tai nạn xảy ra sáng 15/01, 2 lái xe và 12 sinh viên đại học đã thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở 39 hành khách từ Tokyo đến một khu trượt tuyết đã văng khỏi đường núi và rơi xuống thị trấn Karuizawa thuộc tỉnh Nagano, miền Trung Nhật Bản. Đây là vụ tai nạn xe buýt tồi tệ nhất trong 25 năm qua tại nước này.

Công ty vận hành chiếc xe buýt trên - ESP - được cho là thường xuyên vi phạm các quy định pháp luật. Giới chức Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cho biết đã phát hiện công ty này vận hành xe mà không cung cấp hướng dẫn phù hợp cho tài xế theo quy định. Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản nêu rõ các nhà vận hành xe buýt cần cung cấp cho tài xế hướng dẫn chi tiết điểm đi và đến cũng như tuyến đường, thời gian nghỉ và khu vực cần thận trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI