10 người bị bắt cóc tống tiền ở Campuchia đã về đến Việt Nam

Thanh Hương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 11/11/2014 17:24 GMT+7

Các đối tượng bắt người trái phép bị bắt giữ.

Theo thông tin phóng viên VTV mới nhận được, 10 người bị bắt cóc tống tiền ở Campuchia đã về đến Việt Nam.

Sau khi được cảnh sát Campuchia giải cứu, 10 người Việt Nam bị bắt cóc tống tiền đã được cảnh sát Hoàng gia Campuchia hỗ trợ tài chính và tự bắt xe về quê nhà.

10 người này là người thuộc các tỉnh: Tây Ninh, Bình Dương, Long An, TP.HCM, Đà Nẵng sang Campuchia đánh bạc, hết tiền đã làm thủ tục thế thân (ký giấy vay mượn tiền) với các sòng bài để tiếp tục chơi bạc. Do bị thua, không có tiền trả nên các sòng bài đã bắt giữ trái phép, giam giữ, sau đó gọi điện về gia đình các con bạc để đòi tiền trả nợ.

Tổng số người bị các sòng bài bắt giam lần này là 11 người nhưng 1 người đã trốn thoát và đã trình báo sự việc với nhà chức trách địa phương. Tuy nhiên phải 1 tháng sau khi vụ việc được trình báo, cảnh sát địa phương mới tìm ra địa điểm giam giữ trái phép các công dân Việt Nam.

Địa điểm giam giữ nằm sâu trong nội địa, thay vì nằm sát biên giới giữa Việt Nam và Campuchia như trước đây để tránh sự truy xét của cảnh sát Hoàng gia Campuchia và công an Việt Nam. Đây là một phương thức, thủ đoạn hoàn toàn mới được các sòng bài ở Camphuchia áp dụng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI