7 người suýt mất mạng vì ăn nấm ô tán trắng phiến xanh

PV-Thứ tư, ngày 18/06/2014 16:53 GMT+7

Mới đây, tại tỉnh Điện Biên có 7 người trong một gia đình đã bị ngộ độc nấm ô tán trắng phiến xanh hái trên vườn đồi sau nhà.

Các trường hợp bị ngộ độc ở phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Bệnh nhân ít tuổi nhất bị ngộ độc mới có 27 tháng.

Được biết, sau khi ăn nấm ô tán trắng phiến xanh, 7 trường hợp trên nhập viện với triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn mửa và ỉa chảy sau 45-60 phút tính từ khi ăn thức ăn chế biến từ loại nấm này.

‘ 7 người tại Điện Biên suýt mất mạng vì ăn nấm ô tán trắng phiến xanh (Ảnh: VTV Online)

Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc đã được Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên kịp thời triển khai các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu và đã được chuyển về Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai để tiếp theo dõi, điều trị.

Để phòng chống ngộ độc do ăn phải nấm độc ở tự nhiên, Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo người dân tuyệt đối không thu hái, sử dụng nấm lạ, nấm không rõ nguồn gốc, nấm nghi ngờ không an toàn để chế biến thức ăn dù chỉ là một lần, bởi những loại nấm này thường có độc tố gây rối loạn tiêu hóa, có thể gây tử vong.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive