Airbus bàn giao máy bay A320 cho Vietjet Air

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 28/11/2014 23:29 GMT+7

Ảnh: VTV News

Airbus - nhà sản xuất máy bay hàng đầu của Pháp vừa chính thức bàn giao những chiếc máy bay đầu tiên do hãng này sản xuất cho Hãng Hàng không Vietjet Air.

Việc bàn giao này nằm trong hợp đồng bán và cho thuê 100 chiếc máy bay trị giá 9,1 tỷ USD giữa hai doanh nghiệp đã được ký kết trước đó.

Với 180 chỗ ngồi, A320 là dòng máy bay thân hẹp một lối đi ăn khách nhất trên thế giới. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của dòng máy bay này sẽ phù hợp cho những đường bay nội địa hoặc quốc tế cự ly gần.

A320 cũng là dòng máy bay chủ lực mà Vietjet Air chọn để khai thác cho đội tàu bay của hãng. Ngoài việc bàn giao máy bay, Airbus sẽ hỗ trợ đào tạo cũng như chuyển giao công nghệ vận hành cho Vietjet Air.

Sự kiện này đánh dấu bước phát triển của hãng hàng không Việt Nam và là kết quả của các chính sách mà Chính phủ Việt Nam đề ra nhằm tạo cơ chế và môi trường thuận lợi cho phát triển hàng không, thu hút đầu tư từ khu vực tư nhân và các nhà đầu tư nước ngoài.

Dự kiến, từ nay đến cuối năm Airbus sẽ bàn giao khoảng 2 đến 3 chiếc A320 cho Vietjet Air nâng tổng số tàu bay của hãng này lên 20 chiếc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI